Chủ nhật,  23/01/2022

Ai Cập cải tổ chính phủ

Theo Roi-tơ ngày 23-2, Chính phủ lâm thời mới của Ai Cập đã tuyên thệ nhậm chức trước Chủ tịch Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang H.Tan-ta-uy với việc giữ nguyên người đứng đầu các bộ: Nội vụ, Ngoại giao, Tài chính và Tư pháp.Tuy nhiên, trong lần cải tổ này có 11 vị trí bộ trưởng được thay đổi, trong đó có các bộ: Dầu mỏ, Văn hóa, Y tế, Công thương... Đây là lần đầu trong nhiều thập kỷ qua, Chính phủ Ai Cập có sự hiện diện của các nhân vật độc lập và thành viên các đảng đối lập. Ông Tan-ta-uy đã họp với các tân bộ trưởng thảo luận tình hình đất nước, kêu gọi họ tăng cường liên hệ với người dân.Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Ai Cập X.Rát-oan cho biết, nước này có kế hoạch đưa ra một gói kích thích nhằm phục hồi nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề bởi các cuộc biểu tình chống chính phủ vừa qua. Dự báo tăng trưởng kinh tế của Ai Cập giảm xuống 4,3% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6 tới, so với dự báo trước...

Theo Roi-tơ ngày 23-2, Chính phủ lâm thời mới của Ai Cập đã tuyên thệ nhậm chức trước Chủ tịch Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang H.Tan-ta-uy với việc giữ nguyên người đứng đầu các bộ: Nội vụ, Ngoại giao, Tài chính và Tư pháp.

Tuy nhiên, trong lần cải tổ này có 11 vị trí bộ trưởng được thay đổi, trong đó có các bộ: Dầu mỏ, Văn hóa, Y tế, Công thương… Đây là lần đầu trong nhiều thập kỷ qua, Chính phủ Ai Cập có sự hiện diện của các nhân vật độc lập và thành viên các đảng đối lập. Ông Tan-ta-uy đã họp với các tân bộ trưởng thảo luận tình hình đất nước, kêu gọi họ tăng cường liên hệ với người dân.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Ai Cập X.Rát-oan cho biết, nước này có kế hoạch đưa ra một gói kích thích nhằm phục hồi nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề bởi các cuộc biểu tình chống chính phủ vừa qua. Dự báo tăng trưởng kinh tế của Ai Cập giảm xuống 4,3% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6 tới, so với dự báo trước đó là 6%.

Theo Nhandan