Thứ tư,  28/09/2022

Ả Rập Saudi chi 36 tỷ USD để chấm dứt biểu tình

Để đáp ứng một phần nguyện vọng của người biểu tình chống đối đang lan rộng khắp thế giới Ả Rập, Quốc vương Ả Rập Saudi đã quyết định chi 36 tỷ USD để giải quyết vấn đề này.Quốc vương Ả Rập Saudi Abdalla đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng phải nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục và ngăn chặn dòng người biểu tình chống đối đang ngày càng lan rộng.Một trong số các biện pháp đưa ra là chi tiền đề ngăn chặn các hoạt động chống đối mang tính xã hội và chính trị. Trong hơn một tháng trở lại đây, các hoạt động chống đối này đã lan ra phần lớn thế giới Ả Rập gây bất ổn chính trị. Số tiền trên sẽ được sử dụng để đáp ứng một phần nguyện vọng của người dân tham gia biểu tình chống đối chính quyền, trong đó có hỗ trợ tài chính cho sinh viên và những người thất nghiệp, đầu tư cho các chương trình, dự án an sinh xã hội. Ngoài ra, lãnh đạo Ả Rập Saudi cũng dự định sẽ chi khoảng 400 tỷ USD cho giáo dục, y...

Để đáp ứng một phần nguyện vọng của người biểu tình chống đối đang lan rộng khắp thế giới Ả Rập, Quốc vương Ả Rập Saudi đã quyết định chi 36 tỷ USD để giải quyết vấn đề này.

Quốc vương Ả Rập Saudi Abdalla đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng phải nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục và ngăn chặn dòng người biểu tình chống đối đang ngày càng lan rộng.

Một trong số các biện pháp đưa ra là chi tiền đề ngăn chặn các hoạt động chống đối mang tính xã hội và chính trị. Trong hơn một tháng trở lại đây, các hoạt động chống đối này đã lan ra phần lớn thế giới Ả Rập gây bất ổn chính trị.

Số tiền trên sẽ được sử dụng để đáp ứng một phần nguyện vọng của người dân tham gia biểu tình chống đối chính quyền, trong đó có hỗ trợ tài chính cho sinh viên và những người thất nghiệp, đầu tư cho các chương trình, dự án an sinh xã hội.

Ngoài ra, lãnh đạo Ả Rập Saudi cũng dự định sẽ chi khoảng 400 tỷ USD cho giáo dục, y tế và phát triển cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật cho xã hội cho tới năm 2014.

Trong một vài năm trở lại đây, tình trạng thất nghiệp ở quốc gia này đã tăng lên tới 10% . Điều đáng chú ý là có tới 90% số người thất nghiệp không phải công dân của quốc gia này.

Theo Vtc.vn