Thứ hai,  27/03/2023

Tiếp tục tìm kiếm người mất tích trong trận động đất ở Niu Di-lân

Với sự cộng tác của các đội cứu hộ nước ngoài, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp và hàng nghìn tình nguyện viên của Niu Di-lân vẫn chưa thể tiếp cận được khoảng 250 ngôi nhà bị sập đổ tại thành phố Crai-xchớt, bởi chúng có thể đe dọa tính mạng của người cứu hộ.Khả năng tìm thấy những người mất tích còn sống là rất hiếm. Theo thống kê đến ngày 26-2, số người chết do thiên tai này lên 145 người và còn khoảng 200 người bị mất tích, gồm các công dân của 20 nước. Khoảng 1.000 ngôi nhà bị phá hỏng và sập đổ. Trung tâm thành phố sẽ 'bị đóng cửa' trong nhiều tháng tới.Thủ tướng Giôn Ki nói với báo giới rằng, đây là những ngày 'rất tồi tệ' đối với Niu Di-lân. Ngày 28-2, Chính phủ sẽ công bố gói cứu trợ giúp thành phố Crai-xchớt khắc phục hậu quả động...

Với sự cộng tác của các đội cứu hộ nước ngoài, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp và hàng nghìn tình nguyện viên của Niu Di-lân vẫn chưa thể tiếp cận được khoảng 250 ngôi nhà bị sập đổ tại thành phố Crai-xchớt, bởi chúng có thể đe dọa tính mạng của người cứu hộ.

Khả năng tìm thấy những người mất tích còn sống là rất hiếm. Theo thống kê đến ngày 26-2, số người chết do thiên tai này lên 145 người và còn khoảng 200 người bị mất tích, gồm các công dân của 20 nước. Khoảng 1.000 ngôi nhà bị phá hỏng và sập đổ. Trung tâm thành phố sẽ &#39bị đóng cửa&#39 trong nhiều tháng tới.

Thủ tướng Giôn Ki nói với báo giới rằng, đây là những ngày &#39rất tồi tệ&#39 đối với Niu Di-lân. Ngày 28-2, Chính phủ sẽ công bố gói cứu trợ giúp thành phố Crai-xchớt khắc phục hậu quả động đất.

Theo Nhandan