Chủ nhật,  29/01/2023

Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ

Khóa họp lần thứ 16 của Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ đã khai mạc chiều 28-2, tại trụ sở LHQ ở Giơ-ne-vơ (Thụy Sỹ), với sự tham dự của hơn 70 lãnh đạo cấp cao các nước.Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng thường trực Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu. Khóa họp kéo dài đến ngày 25-3. Tại ngày họp đầu tiên, các đại biểu thảo luận các chủ đề liên quan vấn đề quyền con người, trong đó có tình hình tại Trung Đông và Bắc Phi; đánh giá hoạt động của HĐNQ. Thứ trưởng Phạm Bình Minh thông báo, Việt Nam quyết định ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2013-2016. TTXVN dẫn ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam sẽ đảm nhiệm tốt vai trò này và sẽ có những đóng góp tích cực vào công việc chung của HĐNQ, vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng và công...

Khóa họp lần thứ 16 của Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ đã khai mạc chiều 28-2, tại trụ sở LHQ ở Giơ-ne-vơ (Thụy Sỹ), với sự tham dự của hơn 70 lãnh đạo cấp cao các nước.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng thường trực Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu. Khóa họp kéo dài đến ngày 25-3. Tại ngày họp đầu tiên, các đại biểu thảo luận các chủ đề liên quan vấn đề quyền con người, trong đó có tình hình tại Trung Đông và Bắc Phi; đánh giá hoạt động của HĐNQ. Thứ trưởng Phạm Bình Minh thông báo, Việt Nam quyết định ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2013-2016. TTXVN dẫn ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam sẽ đảm nhiệm tốt vai trò này và sẽ có những đóng góp tích cực vào công việc chung của HĐNQ, vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng và công bằng.

Theo Nhandan