Chủ nhật,  29/01/2023

CHDCND Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc ngừng tập trận

Tân Hoa xã ngày 1-3 dẫn bình luận trên tờ Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận do quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành gây căng thẳng tột độ và có thể "gây hiểm họa chiến tranh".Cùng ngày, các tổ chức công đoàn của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc ra tuyên bố chung đòi Xơ-un và Oa-sinh-tơn hủy bỏ cuộc tập trận chung, dự kiến từ ngày 28-2 đến 10-3. Bình Nhưỡng yêu cầu Xơ-un ngay lập tức chấp thuận đề xuất của CHDCND Triều Tiên tiến hành đối thoại để củng cố hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, theo đài KBS, phát biểu ý kiến cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc tuyên bố Xơ-un sẵn sàng tham gia đối thoại với CHDCND Triều Tiên bất kỳ thời điểm nào, với thái độ cởi...

Tân Hoa xã ngày 1-3 dẫn bình luận trên tờ Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận do quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành gây căng thẳng tột độ và có thể “gây hiểm họa chiến tranh”.

Cùng ngày, các tổ chức công đoàn của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc ra tuyên bố chung đòi Xơ-un và Oa-sinh-tơn hủy bỏ cuộc tập trận chung, dự kiến từ ngày 28-2 đến 10-3. Bình Nhưỡng yêu cầu Xơ-un ngay lập tức chấp thuận đề xuất của CHDCND Triều Tiên tiến hành đối thoại để củng cố hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, theo đài KBS, phát biểu ý kiến cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc tuyên bố Xơ-un sẵn sàng tham gia đối thoại với CHDCND Triều Tiên bất kỳ thời điểm nào, với thái độ cởi mở.

Theo Nhandan