Chủ nhật,  05/02/2023

Phản đối việc Trung Quốc diễn tập quân sự ở khu vực quần đảo Trường Sa

Ngày 25-2-2011, Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin, biên đội tàu hộ vệ số 8 hải quân Trung Quốc ngày 24-2-2011 đã tiến hành diễn tập chống cướp biển ở khu vực quần đảo Trường Sa.Ngày 2-3, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phản đối hoạt động nói trên của phía Trung Quốc. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ, việc Trung Quốc diễn tập quân sự ở khu vực quần đảo Trường Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, hoàn toàn trái với Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) được ký giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và yêu cầu Trung Quốc không có những hoạt động làm phức tạp thêm tình hình, cùng các nước ASEAN thực hiện nghiêm túc DOC, góp phần gìn giữ hòa bình ở Biển...

Ngày 25-2-2011, Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin, biên đội tàu hộ vệ số 8 hải quân Trung Quốc ngày 24-2-2011 đã tiến hành diễn tập chống cướp biển ở khu vực quần đảo Trường Sa.

Ngày 2-3, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phản đối hoạt động nói trên của phía Trung Quốc. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ, việc Trung Quốc diễn tập quân sự ở khu vực quần đảo Trường Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, hoàn toàn trái với Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) được ký giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và yêu cầu Trung Quốc không có những hoạt động làm phức tạp thêm tình hình, cùng các nước ASEAN thực hiện nghiêm túc DOC, góp phần gìn giữ hòa bình ở Biển Đông.

Theo Nhandan