Chủ nhật,  05/02/2023

Ai Cập trưng cầu ý dân sửa đổi Hiến pháp

Hãng thông tấn Ai Cập MENA cho biết, Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập ngày 4-3 thông báo, cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp sẽ diễn ra vào ngày 19-3. Nếu các đề xuất sửa đổi hiến pháp được thông qua, cuộc bầu cử QH có thể diễn ra vào tháng 5 tới.Trước đó, một ủy ban chuyên trách soạn thảo sửa đổi hiến pháp đã đề xuất các sửa đổi, theo đó giới hạn một tổng thống giữ tối đa hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ bốn năm; tổng thống phải từ 40 tuổi trở lên, không kết hôn với người nước ngoài và có bố và mẹ là người Ai Cập không mang quốc tịch khác.Cùng ngày, phát biểu ý kiến một ngày sau khi được bổ nhiệm, tân Thủ tướng Ai Cập E.Sa-ráp cam kết làm hết sức mình để đáp ứng nguyện vọng của người...

Hãng thông tấn Ai Cập MENA cho biết, Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập ngày 4-3 thông báo, cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp sẽ diễn ra vào ngày 19-3. Nếu các đề xuất sửa đổi hiến pháp được thông qua, cuộc bầu cử QH có thể diễn ra vào tháng 5 tới.
Trước đó, một ủy ban chuyên trách soạn thảo sửa đổi hiến pháp đã đề xuất các sửa đổi, theo đó giới hạn một tổng thống giữ tối đa hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ bốn năm; tổng thống phải từ 40 tuổi trở lên, không kết hôn với người nước ngoài và có bố và mẹ là người Ai Cập không mang quốc tịch khác.
Cùng ngày, phát biểu ý kiến một ngày sau khi được bổ nhiệm, tân Thủ tướng Ai Cập E.Sa-ráp cam kết làm hết sức mình để đáp ứng nguyện vọng của người dân.
Theo Nhandan