Thứ tư,  08/02/2023

Ai-len đạt thỏa thuận thành lập chính phủ

Theo Roi-tơ, ngày 6-3, đảng trung hữu Fine Gael (giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử tại Ai-len ngày 25-2 vừa qua, với 76 trong tổng số 166 ghế QH) và Công đảng trung tả (được 37 ghế) đã đạt thỏa thuận thành lập chính phủ liên hiệp, đáp ứng thời hạn chót vào cuối tuần này.Ông E.Ken-ni, người của đảng Fine Gael vừa được chỉ định làm Thủ tướng, cho biết văn bản thỏa thuận giữa Fine Gael và Công đảng đang được soạn thảo để trình QH thông qua. Hai đảng cũng xúc tiến việc đàm phán lại với các nhà lãnh đạo châu Ấu về gói cứu trợ của Liên hiệp châu Ấu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dành cho Ai-len, trị giá 85 tỷ...

Theo Roi-tơ, ngày 6-3, đảng trung hữu Fine Gael (giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử tại Ai-len ngày 25-2 vừa qua, với 76 trong tổng số 166 ghế QH) và Công đảng trung tả (được 37 ghế) đã đạt thỏa thuận thành lập chính phủ liên hiệp, đáp ứng thời hạn chót vào cuối tuần này.

Ông E.Ken-ni, người của đảng Fine Gael vừa được chỉ định làm Thủ tướng, cho biết văn bản thỏa thuận giữa Fine Gael và Công đảng đang được soạn thảo để trình QH thông qua. Hai đảng cũng xúc tiến việc đàm phán lại với các nhà lãnh đạo châu Ấu về gói cứu trợ của Liên hiệp châu Ấu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dành cho Ai-len, trị giá 85 tỷ ơ-rô.

Theo Nhandan