Thứ ba,  31/01/2023

Rạn nứt trong liên minh cầm quyền ở Ấn Ðộ

Theo tin Đài quốc tế Trung Quốc, ngày 5-3, đảng DMK, một thành viên quan trọng trong liên minh đoàn kết - tiến bộ do đảng Quốc đại Ấn Độ lãnh đạo, bất ngờ tuyên bố rút khỏi liên minh cầm quyền, đặt Chính phủ của Thủ tướng M.Xinh trước nguy cơ khủng hoảng chính trị.DMK hiện cầm quyền ở bang Ta-min, miền nam Ấn Độ và có 18 ghế trong QH, đã quyết định rút sáu bộ trưởng thuộc đảng này khỏi Chính phủ. Từ năm ngoái, mâu thuẫn giữa DMK và Quốc đại gia tăng, do bất đồng về việc xử lý vụ tham nhũng trong ngành viễn thông và các vấn đề liên quan bầu cử địa phương. Cùng ngày, tại Niu Đê-li, một lãnh đạo cấp cao của đảng Quốc đại cho báo giới biết, đảng Quốc đại hiện đang thương lượng với DMK về các điều kiện tiếp tục hợp...

Theo tin Đài quốc tế Trung Quốc, ngày 5-3, đảng DMK, một thành viên quan trọng trong liên minh đoàn kết – tiến bộ do đảng Quốc đại Ấn Độ lãnh đạo, bất ngờ tuyên bố rút khỏi liên minh cầm quyền, đặt Chính phủ của Thủ tướng M.Xinh trước nguy cơ khủng hoảng chính trị.

DMK hiện cầm quyền ở bang Ta-min, miền nam Ấn Độ và có 18 ghế trong QH, đã quyết định rút sáu bộ trưởng thuộc đảng này khỏi Chính phủ. Từ năm ngoái, mâu thuẫn giữa DMK và Quốc đại gia tăng, do bất đồng về việc xử lý vụ tham nhũng trong ngành viễn thông và các vấn đề liên quan bầu cử địa phương. Cùng ngày, tại Niu Đê-li, một lãnh đạo cấp cao của đảng Quốc đại cho báo giới biết, đảng Quốc đại hiện đang thương lượng với DMK về các điều kiện tiếp tục hợp tác.

Theo Nhandan