Thứ năm,  09/02/2023

Giao tranh ở Xu-đăng làm 64 người chết

Theo Tân Hoa xã, ngày 7-3, người phát ngôn Quân đội giải phóng nhân dân Xu-đăng (SPLA) P.A-guê cho biết, có 64 người chết trong các vụ giao tranh giữa lực lượng của SPLA với các tay súng nổi dậy tại bang Thượng sông Nin ở miền nam Xu-đăng. Giao tranh xảy ra khi các tay súng nổi dậy tiến công một doanh trại của SPLA ở bang này và binh sĩ SPLA đã giáng trả, tiêu diệt 57 tay súng. Trong khi đó, phía SPLA có bảy binh sĩ chết.Người phát ngôn SPLA còn cho biết, các tay súng nổi dậy nói trên nằm dưới sự chỉ huy của Lam A-con, người đã rời bỏ Phong trào giải phóng nhân dân Xu-đăng (SPLM). Các tay súng này đã giết hại hàng loạt người thuộc bộ tộc Xu-lúc ở miền nam Xu-đăng hồi cuối năm 2010. Hiện SPLA đang mở các chiến dịch truy quét các tay súng nói...

Theo Tân Hoa xã, ngày 7-3, người phát ngôn Quân đội giải phóng nhân dân Xu-đăng (SPLA) P.A-guê cho biết, có 64 người chết trong các vụ giao tranh giữa lực lượng của SPLA với các tay súng nổi dậy tại bang Thượng sông Nin ở miền nam Xu-đăng. Giao tranh xảy ra khi các tay súng nổi dậy tiến công một doanh trại của SPLA ở bang này và binh sĩ SPLA đã giáng trả, tiêu diệt 57 tay súng. Trong khi đó, phía SPLA có bảy binh sĩ chết.

Người phát ngôn SPLA còn cho biết, các tay súng nổi dậy nói trên nằm dưới sự chỉ huy của Lam A-con, người đã rời bỏ Phong trào giải phóng nhân dân Xu-đăng (SPLM). Các tay súng này đã giết hại hàng loạt người thuộc bộ tộc Xu-lúc ở miền nam Xu-đăng hồi cuối năm 2010. Hiện SPLA đang mở các chiến dịch truy quét các tay súng nói trên.

Theo Nhandan