Thứ ba,  31/01/2023

Về quan hệ hai miền Triều Tiên

Theo Tân Hoa xã, ngày 7-3, CHDCND Triều Tiên đề xuất tiến hành cuộc gặp cấp chuyên viên Hội Chữ thập đỏ với Hàn Quốc để bàn về việc hồi hương của nhóm công dân nước này đang ở Hàn Quốc.Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên đã gửi một thông điệp, đề xuất tổ chức cuộc gặp tại làng đình chiến Pan Mun Chơm vào ngày 9-3 tới để giải quyết vấn đề hồi hương của 31 công dân Triều Tiên đang bị giữ ở Hàn Quốc sau khi một chiếc tàu đánh cá chở họ vượt giới tuyến trên Biển Tây và lạc vào vùng biển của Hàn Quốc hồi đầu tháng 2 vừa qua.Trước đó, phía Hàn Quốc cho biết, sẽ gửi trả lại Triều Tiên 27 người, giữ lại bốn người mà theo Xơ-un, là những người muốn rời bỏ Triều Tiên. Tuy nhiên, trong thông điệp trên, Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên đề nghị để bốn công dân Triều Tiên này được tham dự cuộc gặp cấp chuyên viên để họ có thể gặp người thân trong gia đình. Đáp lại, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết...

Theo Tân Hoa xã, ngày 7-3, CHDCND Triều Tiên đề xuất tiến hành cuộc gặp cấp chuyên viên Hội Chữ thập đỏ với Hàn Quốc để bàn về việc hồi hương của nhóm công dân nước này đang ở Hàn Quốc.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên đã gửi một thông điệp, đề xuất tổ chức cuộc gặp tại làng đình chiến Pan Mun Chơm vào ngày 9-3 tới để giải quyết vấn đề hồi hương của 31 công dân Triều Tiên đang bị giữ ở Hàn Quốc sau khi một chiếc tàu đánh cá chở họ vượt giới tuyến trên Biển Tây và lạc vào vùng biển của Hàn Quốc hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Trước đó, phía Hàn Quốc cho biết, sẽ gửi trả lại Triều Tiên 27 người, giữ lại bốn người mà theo Xơ-un, là những người muốn rời bỏ Triều Tiên. Tuy nhiên, trong thông điệp trên, Hội Chữ thập đỏ Triều Tiên đề nghị để bốn công dân Triều Tiên này được tham dự cuộc gặp cấp chuyên viên để họ có thể gặp người thân trong gia đình. Đáp lại, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết sẽ hỏi lại nguyện vọng của bốn người kể trên và vấn đề sẽ được thảo luận tại cuộc gặp cấp chuyên viên ngày 9-3.

Theo Nhandan