Chủ nhật,  29/01/2023

Ðánh bom xe ở Pa-ki-xtan làm ít nhất 20 người chết, 127 người bị thương

Theo AFP, ngày 8-3, tại TP Phai-xa-la-bát, miền trung Pa-ki-xtan, xảy ra vụ đánh bom xe ở một trạm bán xăng làm ít nhất 20 người chết và 127 người bị thương. Giám đốc cảnh sát TP Phai-xa-la-bát A.Chi-ma cho biết, số người chết có thể còn tăng, do nhiều người bị thương nặng.Vụ nổ đã phá hủy trạm bán xăng này và làm hư hại nhiều tòa nhà gần đó. Ông A.Chi-ma khẳng định: 'Đây là vụ đánh bom xe. Thuốc nổ đã được cài trong xe ô-tô. Hiện cảnh sát đang điều tra xem đây có phải là vụ đánh bom xe liều chết hay không'. Trong khi đó, Ủy viên Hội đồng TP Phai-xa-la-bát T.Hu-xê-in cho biết, vụ đánh bom này còn nhằm phá hủy các tòa nhà của chính quyền thành phố ở gần trạm bán xăng, do trạm bán xăng này còn bán khí đốt nén dành cho xe tải và hậu quả là một số tòa nhà của chính quyền đã bị hư hại.Gần đây, tại Pa-ki-xtan đã xảy ra hàng loạt vụ bạo lực, trong đó có nhiều vụ nhằm vào cả các quan chức an ninh. Tính từ tháng 7-2007 đến nay,...

Theo AFP, ngày 8-3, tại TP Phai-xa-la-bát, miền trung Pa-ki-xtan, xảy ra vụ đánh bom xe ở một trạm bán xăng làm ít nhất 20 người chết và 127 người bị thương. Giám đốc cảnh sát TP Phai-xa-la-bát A.Chi-ma cho biết, số người chết có thể còn tăng, do nhiều người bị thương nặng.

Vụ nổ đã phá hủy trạm bán xăng này và làm hư hại nhiều tòa nhà gần đó. Ông A.Chi-ma khẳng định: &#39Đây là vụ đánh bom xe. Thuốc nổ đã được cài trong xe ô-tô. Hiện cảnh sát đang điều tra xem đây có phải là vụ đánh bom xe liều chết hay không&#39. Trong khi đó, Ủy viên Hội đồng TP Phai-xa-la-bát T.Hu-xê-in cho biết, vụ đánh bom này còn nhằm phá hủy các tòa nhà của chính quyền thành phố ở gần trạm bán xăng, do trạm bán xăng này còn bán khí đốt nén dành cho xe tải và hậu quả là một số tòa nhà của chính quyền đã bị hư hại.

Gần đây, tại Pa-ki-xtan đã xảy ra hàng loạt vụ bạo lực, trong đó có nhiều vụ nhằm vào cả các quan chức an ninh. Tính từ tháng 7-2007 đến nay, các vụ bạo lực do các tay súng An Kê-đa và Ta-li-ban tiến hành tại Pa-ki-xtan đã làm khoảng 4.000 người chết.

* Cùng ngày, tại Áp-ga-ni-xtan, binh sĩ quân đội chính phủ nước này và lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO cầm đầu đã truy quét lực lượng Ta-li-ban ở tỉnh Hen-man, miền nam Áp-ga-ni-xtan, tiêu diệt ba tay súng và bắt giữ 14 tên. Tỉnh Hen-man được coi là thành trì của Ta-li-ban ở miền nam Áp-ga-ni-xtan.

Theo Nhandan