Thứ hai,  06/02/2023

Hành động vì sự bình đẳng giới

Trong thông điệp nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), Tổ chức Phụ nữ LHQ khẳng định, đã đến lúc thế giới cần hành động ngay để thực hiện những cam kết về bình đẳng giới như bảo đảm quyền bầu cử của phụ nữ, quyền đảm nhận các chức vụ bình đẳng với nam giới cũng như cải thiện các điều kiện làm việc nguy hiểm mà nữ giới ở nhiều nước đang phải đối mặt.Cu-ba tố cáo âm mưu chống phá của MỹĐài Truyền hình Cu-ba bắt đầu công chiếu bộ phim tài liệu nhan đề 'Sự thật và các nguyên tắc' với những thông tin vừa bị tiết lộ về các kế hoạch gây bạo loạn của Mỹ chống Cu-ba, trong đó có việc Mỹ đã tổ chức một loạt mạng lưới truyền thông bất hợp pháp để truyền và nhận các thông tin mật mang nội dung kích động công chúng nổi dậy chống La Ha-ba-na.Máy bay Pa-ki-xtan bay lạc vào In-đô-nê-xi-aHai máy bay chiến đấu của In-đô-nê-xi-a đã buộc một chiếc máy bay dân dụng của Pa-ki-xtan phải hạ cánh xuống lãnh thổ In-đô-nê-xi-a sau khi máy bay này 'vô cớ'...

Trong thông điệp nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), Tổ chức Phụ nữ LHQ khẳng định, đã đến lúc thế giới cần hành động ngay để thực hiện những cam kết về bình đẳng giới như bảo đảm quyền bầu cử của phụ nữ, quyền đảm nhận các chức vụ bình đẳng với nam giới cũng như cải thiện các điều kiện làm việc nguy hiểm mà nữ giới ở nhiều nước đang phải đối mặt.

Cu-ba tố cáo âm mưu chống phá của Mỹ

Đài Truyền hình Cu-ba bắt đầu công chiếu bộ phim tài liệu nhan đề &#39Sự thật và các nguyên tắc&#39 với những thông tin vừa bị tiết lộ về các kế hoạch gây bạo loạn của Mỹ chống Cu-ba, trong đó có việc Mỹ đã tổ chức một loạt mạng lưới truyền thông bất hợp pháp để truyền và nhận các thông tin mật mang nội dung kích động công chúng nổi dậy chống La Ha-ba-na.

Máy bay Pa-ki-xtan bay lạc vào In-đô-nê-xi-a

Hai máy bay chiến đấu của In-đô-nê-xi-a đã buộc một chiếc máy bay dân dụng của Pa-ki-xtan phải hạ cánh xuống lãnh thổ In-đô-nê-xi-a sau khi máy bay này &#39vô cớ&#39 bay vào vùng trời In-đô-nê-xi-a. Pa-ki-xtan cho biết, chiếc máy bay trên được Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tại Ti-mo Le-xte thuê và có thể đã bay lạc đường do thời tiết xấu.

Hy Lạp chỉ trích các cơ quan xếp hạng tín dụng

Hy Lạp chỉ trích các cơ quan xếp hạng tín dụng của Mỹ sau khi cơ quan Moody&#39s tiếp tục hạ mức xếp hạng nợ của Hy Lạp, đồng thời cảnh báo động thái này có thể khiến A-ten không có khả năng thanh toán những khoản vay lớn từ Quỹ cứu trợ phối hợp giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Mỹ thay đổi chính sách về nhà tù Goan-ta-na-mô

Chính quyền Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã hủy bỏ lệnh cấm đưa các nghi can khủng bố tại nhà tù quân sự Mỹ ở Vịnh Goan-ta-na-mô ra xét xử tại các tòa án quân sự, đồng thời thiết lập thủ tục pháp lý để tiếp tục giam giữ các tù nhân chưa bị xét xử. Đây được coi là bước thụt lùi trong mục tiêu mà Oa-sinh-tơn đã cam kết là nhanh chóng đóng cửa nhà tù bê bối trên.

Theo Nhandan