Thứ hai,  06/02/2023

Thêm nhiều sân bay ở Mỹ được cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách tới Cu-ba

Theo Roi-tơ, ngày 8-3, chính quyền Mỹ đã cho phép thêm tám sân bay quốc tế của nước này được cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách trực tiếp đến và đi từ Cu-ba.Theo đó, các sân bay quốc tế được cấp phép gồm sân bay O'Hare ở Chi-ca-gô, Hartsfield- Jackson ở Át-lan-ta cùng một số sân bay quốc tế ở Ban-ti-mo, Đa-lát/Phót Uốt, Niu O-lin, Pít-xbớc, Tam-pa và Xan Hoan, Pu-éc-tô Ri-cô.Trước đây, các chuyến bay đến Cu-ba chỉ có thể bay từ Mai-a-mi, Niu Oóc và Lốt An-giơ-lét. Người Mỹ gốc Cu-ba muốn về nước thăm thân nhân phải tới những địa điểm này khiến họ gặp khó khăn do chi phí đắt đỏ. Các nhà hoạt động hàng không hoan nghênh quyết định mới của Chính phủ Mỹ, cho rằng điều này khuyến khích việc đi lại giữa hai nước. Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống B.Ô-ba-ma đã công bố việc nới lỏng các hạn chế đối với một số nhóm người ở Mỹ đi du lịch đến...

Theo Roi-tơ, ngày 8-3, chính quyền Mỹ đã cho phép thêm tám sân bay quốc tế của nước này được cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách trực tiếp đến và đi từ Cu-ba.

Theo đó, các sân bay quốc tế được cấp phép gồm sân bay O&#39Hare ở Chi-ca-gô, Hartsfield- Jackson ở Át-lan-ta cùng một số sân bay quốc tế ở Ban-ti-mo, Đa-lát/Phót Uốt, Niu O-lin, Pít-xbớc, Tam-pa và Xan Hoan, Pu-éc-tô Ri-cô.

Trước đây, các chuyến bay đến Cu-ba chỉ có thể bay từ Mai-a-mi, Niu Oóc và Lốt An-giơ-lét. Người Mỹ gốc Cu-ba muốn về nước thăm thân nhân phải tới những địa điểm này khiến họ gặp khó khăn do chi phí đắt đỏ. Các nhà hoạt động hàng không hoan nghênh quyết định mới của Chính phủ Mỹ, cho rằng điều này khuyến khích việc đi lại giữa hai nước. Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống B.Ô-ba-ma đã công bố việc nới lỏng các hạn chế đối với một số nhóm người ở Mỹ đi du lịch đến Cu-ba.

Theo Nhandan