Thứ ba,  31/01/2023

Ðộng đất mạnh tại Nhật Bản

Theo AP ngày 9-3, một trận động đất mạnh 7,3 độ rích-te xảy ra ngoài khơi bờ biển đông bắc Nhật Bản khiến nhiều tòa nhà ở Tô-ki-ô, cách xa tâm chấn hàng trăm km rung động và gây ra một cơn sóng thần nhỏ.Hiện chưa có thông tin về thiệt hại. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo có thể xảy ra sóng thần nhỏ tại khu vực bờ biển Thái Bình Dương thuộc các tỉnh I-oa-tê, Hôn-sư, Mi-y-a-ghi và Phư-cư-si-ma. Tâm chấn nằm sâu dưới đáy biển 8 km ở ngoài khơi tỉnh A-ô-mô-ri.* Tại Ăng-gô-la, có ít nhất 30 người chết và nhiều người bị thương do ngập lụt dâng cao trên diện rộng sau các trận mưa lớn liên tục tại tỉnh Na-mi-bê, tây-nam nước này. Nguy cơ lũ lụt còn tiếp tục lan rộng tại đây trong những ngày tới. * Tại Ma-đa-ga-xca, bão lớn đổ bộ vào khu vực phía bắc quốc đảo ở Ấn Độ Dương ngày hôm 3-3 vừa qua, làm ít nhất 34 người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương, 77.000 người phải sơ tán khẩn cấp và 200.000 người bị mất nhà...

Theo AP ngày 9-3, một trận động đất mạnh 7,3 độ rích-te xảy ra ngoài khơi bờ biển đông bắc Nhật Bản khiến nhiều tòa nhà ở Tô-ki-ô, cách xa tâm chấn hàng trăm km rung động và gây ra một cơn sóng thần nhỏ.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo có thể xảy ra sóng thần nhỏ tại khu vực bờ biển Thái Bình Dương thuộc các tỉnh I-oa-tê, Hôn-sư, Mi-y-a-ghi và Phư-cư-si-ma. Tâm chấn nằm sâu dưới đáy biển 8 km ở ngoài khơi tỉnh A-ô-mô-ri.

* Tại Ăng-gô-la, có ít nhất 30 người chết và nhiều người bị thương do ngập lụt dâng cao trên diện rộng sau các trận mưa lớn liên tục tại tỉnh Na-mi-bê, tây-nam nước này. Nguy cơ lũ lụt còn tiếp tục lan rộng tại đây trong những ngày tới.

* Tại Ma-đa-ga-xca, bão lớn đổ bộ vào khu vực phía bắc quốc đảo ở Ấn Độ Dương ngày hôm 3-3 vừa qua, làm ít nhất 34 người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương, 77.000 người phải sơ tán khẩn cấp và 200.000 người bị mất nhà cửa…

Theo Nhandan