Chủ nhật,  05/02/2023

Việt Nam dự Hội chợ Du lịch quốc tế ở Ðức

Hội chợ Du lịch quốc tế Béc-lin (ITB) lần thứ 45, hội chợ du lịch lớn nhất thế giới, diễn ra tại Đức từ ngày 9 đến 13-3, với sự tham gia của hơn 11 nghìn công ty du lịch của 188 nước và vùng lãnh thổ. Hơn 30 công ty của Việt Nam tham gia hội chợ năm nay.Hợp tác ASEAN-LHQ về hạt nhânBộ Ngoại giao In-đô-nê-xi-a, nước Chủ tịch ASEAN 2011 cho biết, ASEAN đã nhất trí mở rộng hợp tác với LHQ về hạt nhân và thuyết phục các cường quốc hạt nhân ký nghị định thư về Hiệp ước khu vực không có vũ khí hạt nhân Đông-Nam Á. Hiệp ước này có hiệu lực năm 1997.Hợp tác kinh tế giữa Mỹ và châu Á-Thái Bình DươngBộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn tuyên bố, Mỹ sẽ dẫn đầu trong hợp tác kinh tế và dỡ bỏ các rào cản thương mại tự do tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Theo bà Clin-tơn, hợp tác kinh tế với châu Á sẽ là chìa khóa cho sự phục hồi của Mỹ. Hội nghị cấp cao APEC 2011 sẽ diễn ra tháng 11 tới, tại Ha-oai...

Hội chợ Du lịch quốc tế Béc-lin (ITB) lần thứ 45, hội chợ du lịch lớn nhất thế giới, diễn ra tại Đức từ ngày 9 đến 13-3, với sự tham gia của hơn 11 nghìn công ty du lịch của 188 nước và vùng lãnh thổ. Hơn 30 công ty của Việt Nam tham gia hội chợ năm nay.

Hợp tác ASEAN-LHQ về hạt nhân

Bộ Ngoại giao In-đô-nê-xi-a, nước Chủ tịch ASEAN 2011 cho biết, ASEAN đã nhất trí mở rộng hợp tác với LHQ về hạt nhân và thuyết phục các cường quốc hạt nhân ký nghị định thư về Hiệp ước khu vực không có vũ khí hạt nhân Đông-Nam Á. Hiệp ước này có hiệu lực năm 1997.

Hợp tác kinh tế giữa Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn tuyên bố, Mỹ sẽ dẫn đầu trong hợp tác kinh tế và dỡ bỏ các rào cản thương mại tự do tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo bà Clin-tơn, hợp tác kinh tế với châu Á sẽ là chìa khóa cho sự phục hồi của Mỹ. Hội nghị cấp cao APEC 2011 sẽ diễn ra tháng 11 tới, tại Ha-oai (Mỹ).

Lãi suất trái phiếu khu vực đồng ơ-rô tăng

Tiếp theo Bồ Đào Nha, lãi suất trái phiếu chính phủ của một số nước khu vực đồng ơ-rô đã tăng mạnh. Trong đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Tây Ban Nha tăng kỷ lục lên 5,51%, I-ta-li-a 5%, Ai-len 9,58% và Hy Lạp 12,9%. Các nước này thừa nhận khó có thể chịu đựng mức lãi suất cao kéo dài.

Mỹ bổ nhiệm Đại sứ mới tại Trung Quốc

Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã bổ nhiệm Bộ trưởng Thương mại G.Lốc-cơ làm Đại sứ tại Trung Quốc, thay người tiền nhiệm G.Hăn-xman. Ông Lốc-cơ, người Mỹ gốc Trung Quốc, là bộ trưởng đương nhiệm đầu tiên của Mỹ được cử làm Đại sứ tại Trung Quốc.

FAO nỗ lực giải quyết vấn đề an ninh lương thực

Tại hội nghị về an ninh lương thực tại Thái-lan, với sự tham gia của 20 nước châu Á, Mỹ và Nhật Bản, Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực LHQ (FAO) cảnh báo, giá lương thực toàn cầu sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2011 và 2012. Nguyên nhân do giá dầu cao và sản lượng lương thực thế giới chưa đáp ứng nhu cầu.

Theo Nhandan