Thứ ba,  31/01/2023

Ðường ống dẫn dầu ở I-rắc bị đánh bom

Theo Roi-tơ, ngày 9-3, người phát ngôn Bộ Dầu mỏ I-rắc A.Gi-hát cho biết, một vụ đánh bom xảy ra tại tỉnh Ni-nê-vê, phía bắc nước này, nhằm vào đường ống dẫn dầu lớn nhất I-rắc đi Thổ Nhĩ Kỳ đã làm tuyến đường ống này ngừng hoạt động.Tuyến đường ống dẫn dầu này mỗi ngày bơm khoảng 500 nghìn thùng dầu sang Thổ Nhĩ Kỳ và chiếm 25% lượng dầu xuất khẩu của I-rắc. Thiệt hại do vụ tiến công ước tính có thể lên tới hàng triệu USD.* Theo ITAR-TASS, chiều 9-3, một quả bom đã phát nổ tại một bến xe buýt ở khu vực tây-nam Thủ đô Mát-xcơ-va của Nga, song không gây thương vong. Người phát ngôn Ủy ban chống khủng bố quốc gia N.Xin-xốp cho biết, vụ nổ xảy ra tại một trạm xe buýt gần Học viện Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Theo đánh giá ban đầu, sức công phá của vụ nổ này tương đương 100 gam thuốc nổ trô-tin. Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời một quan chức FSB cho rằng, vụ đánh bom này nhiều khả năng do các phần tử Hồi giáo cực đoan từ...

Theo Roi-tơ, ngày 9-3, người phát ngôn Bộ Dầu mỏ I-rắc A.Gi-hát cho biết, một vụ đánh bom xảy ra tại tỉnh Ni-nê-vê, phía bắc nước này, nhằm vào đường ống dẫn dầu lớn nhất I-rắc đi Thổ Nhĩ Kỳ đã làm tuyến đường ống này ngừng hoạt động.

Tuyến đường ống dẫn dầu này mỗi ngày bơm khoảng 500 nghìn thùng dầu sang Thổ Nhĩ Kỳ và chiếm 25% lượng dầu xuất khẩu của I-rắc. Thiệt hại do vụ tiến công ước tính có thể lên tới hàng triệu USD.

* Theo ITAR-TASS, chiều 9-3, một quả bom đã phát nổ tại một bến xe buýt ở khu vực tây-nam Thủ đô Mát-xcơ-va của Nga, song không gây thương vong. Người phát ngôn Ủy ban chống khủng bố quốc gia N.Xin-xốp cho biết, vụ nổ xảy ra tại một trạm xe buýt gần Học viện Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Theo đánh giá ban đầu, sức công phá của vụ nổ này tương đương 100 gam thuốc nổ trô-tin. Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời một quan chức FSB cho rằng, vụ đánh bom này nhiều khả năng do các phần tử Hồi giáo cực đoan từ vùng Cáp-ca-dơ của Nga tiến hành.

Theo Nhandan