Thứ năm,  09/02/2023

Nga và Mỹ cải thiện quan hệ song phương

Theo ITAR-TASS, Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn đã tới Mát-xcơ-va thăm Nga ba ngày (từ ngày 9 đến 11-3), nhằm thúc đẩy việc cải thiện quan hệ song phương Nga-Mỹ. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 9-3, tại Thủ đô Mát-xcơ-va, Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép đã hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn.Tại cuộc hội đàm, hai bên tập trung thảo luận một loạt các vấn đề, trong đó có việc kết thúc quá trình Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), lá chắn phòng thủ tên lửa ở châu Âu, tình hình Li-bi và việc chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma tới Mát-xcơ-va. Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ sự hài lòng trước những bước cải thiện đáng kể quan hệ Nga-Mỹ trong năm 2010 và hy vọng sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến tiếp theo trong thời gian tới. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép khẳng định rằng, Mát-xcơ-va sẵn sàng phát triển quan hệ chiến lược với Oa-sinh-tơn.Ngày 10-3, tại Thủ đô Mát-xcơ-va, Thủ tướng Nga V.Pu-tin đã hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn đang ở thăm Nga. Những nội dung được...

Theo ITAR-TASS, Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn đã tới Mát-xcơ-va thăm Nga ba ngày (từ ngày 9 đến 11-3), nhằm thúc đẩy việc cải thiện quan hệ song phương Nga-Mỹ. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 9-3, tại Thủ đô Mát-xcơ-va, Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép đã hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn.

Tại cuộc hội đàm, hai bên tập trung thảo luận một loạt các vấn đề, trong đó có việc kết thúc quá trình Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), lá chắn phòng thủ tên lửa ở châu Âu, tình hình Li-bi và việc chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma tới Mát-xcơ-va. Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ sự hài lòng trước những bước cải thiện đáng kể quan hệ Nga-Mỹ trong năm 2010 và hy vọng sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến tiếp theo trong thời gian tới. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Nga Đ.Mét-vê-đép khẳng định rằng, Mát-xcơ-va sẵn sàng phát triển quan hệ chiến lược với Oa-sinh-tơn.

Ngày 10-3, tại Thủ đô Mát-xcơ-va, Thủ tướng Nga V.Pu-tin đã hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn đang ở thăm Nga. Những nội dung được thảo luận tại cuộc hội đàm, gồm việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại song phương tương xứng tiềm năng của mỗi nước, gỡ bỏ những rào cản gây trở ngại cho việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này, vấn đề Nga gia nhập WTO… Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về tình hình quốc tế cùng quan tâm.

Theo Nhandan