Thứ ba,  31/01/2023

Khẩn trương đưa 292 lao động Việt Nam tại Li-bi đang ở An-giê-ri về nước

Chiều 11-3, trả lời câu hỏi của một số phóng viên báo chí, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, trong ngày 11-3, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri sẽ đến khu vực biên giới An-giê-ri và Li-bi để tiến hành các thủ tục cần thiết chuẩn bị đưa 292 lao động Việt Nam đang trú ngụ tại đây về Thủ đô An-giê (An-giê-ri), khoảng cách là 1.800 km.Đến 17 giờ chiều 11-3, chuyến chuyên cơ thứ 10 của Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn sàng và có thể cất cánh bất cứ lúc nào từ sân bay Nội Bài đến Thủ đô An-giê để đón 292 lao động Việt Nam về nước. Bên cạnh đó, hiện nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước thường xuyên cập nhật hành trình của chuyến tàu biển chở 1.079 lao động Việt Nam trở về, dự kiến cập cảng Hải Phòng ngày 21-3. Các thủ tục, chương trình đón tiếp, hỗ trợ, chăm lo những người lao động này đang được các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành.Được biết, Bộ Lao...

Chiều 11-3, trả lời câu hỏi của một số phóng viên báo chí, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, trong ngày 11-3, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri sẽ đến khu vực biên giới An-giê-ri và Li-bi để tiến hành các thủ tục cần thiết chuẩn bị đưa 292 lao động Việt Nam đang trú ngụ tại đây về Thủ đô An-giê (An-giê-ri), khoảng cách là 1.800 km.
Đến 17 giờ chiều 11-3, chuyến chuyên cơ thứ 10 của Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn sàng và có thể cất cánh bất cứ lúc nào từ sân bay Nội Bài đến Thủ đô An-giê để đón 292 lao động Việt Nam về nước. Bên cạnh đó, hiện nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước thường xuyên cập nhật hành trình của chuyến tàu biển chở 1.079 lao động Việt Nam trở về, dự kiến cập cảng Hải Phòng ngày 21-3. Các thủ tục, chương trình đón tiếp, hỗ trợ, chăm lo những người lao động này đang được các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành.
Được biết, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo những chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam trở về từ Li-bi và sớm trình Chính phủ xem xét, phê duyệt trong thời gian sớm nhất để triển khai trong thực tế cuộc sống, giúp người lao động và gia đình yên tâm tiếp tục làm việc.
Theo Nhandan