Chủ nhật,  29/01/2023

Việc di chuyển người lao động Việt Nam tại Li-bi về nước đã cơ bản hoàn thành

12 giờ 40 phút hôm qua, 13-3, chuyến bay thứ 10 của Vietnam Airlines mang ký hiệu VN 8675 chở 292 lao động Việt Nam tại Li-bi trú ngụ ở An-giê-ri đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn. Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã ra sân bay đón người lao động, tiến hành các thủ tục hỗ trợ ban đầu theo quy định và đưa người lao động trở về nhà.Như vậy, cùng với hơn 1.000 người lao động đang trở về Việt Nam bằng tàu biển do chủ sử dụng lao động thuê, đến ngày 13-3, đã không còn lao động Việt Nam nào còn ở lại Li-bi. Việc di chuyển người lao động Việt Nam tại Li-bi về nước đã cơ bản hoàn thành sau gần 20 ngày khẩn trương, quyết liệt của các cơ quan, bộ, ngành chức năng Việt Nam, của Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của các tổ chức quốc...

12 giờ 40 phút hôm qua, 13-3, chuyến bay thứ 10 của Vietnam Airlines mang ký hiệu VN 8675 chở 292 lao động Việt Nam tại Li-bi trú ngụ ở An-giê-ri đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn. Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã ra sân bay đón người lao động, tiến hành các thủ tục hỗ trợ ban đầu theo quy định và đưa người lao động trở về nhà.
Như vậy, cùng với hơn 1.000 người lao động đang trở về Việt Nam bằng tàu biển do chủ sử dụng lao động thuê, đến ngày 13-3, đã không còn lao động Việt Nam nào còn ở lại Li-bi. Việc di chuyển người lao động Việt Nam tại Li-bi về nước đã cơ bản hoàn thành sau gần 20 ngày khẩn trương, quyết liệt của các cơ quan, bộ, ngành chức năng Việt Nam, của Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của các tổ chức quốc tế.
Theo Nhandan