Thứ hai,  20/03/2023

Biểu tình ở Bồ Ðào Nha phản đối chính phủ cắt giảm chi tiêu

Theo tin nước ngoài, ngày 12-3, hàng trăm nghìn người Bồ Đào Nha đã xuống đường biểu tình tại Thủ đô Li-xbon và hàng chục thành phố khác trên khắp cả nước, nhằm phản đối chính sách "thắt lưng buộc bụng" của chính phủ nước này.Tại Thủ đô Li-xbon, khoảng 200 nghìn người biểu tình mang theo những khẩu hiệu yêu cầu Chính phủ Bồ Đào Nha thay đổi chính sách nhằm đối phó tình trạng thất nghiệp đang ngày một gia tăng, điều kiện làm việc bấp bênh đối với giới trẻ và mức sống bị giảm sút. Trong khi đó, tại TP Po-tô, 'thủ đô phương bắc' của Bồ Đào Nha, có tới 80 nghìn người tập trung biểu tình tại quảng trường trung tâm thành phố.Trước đó, Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố một loạt biện pháp cắt giảm chi tiêu bổ sung và điều chỉnh thuế nhằm giảm mức thâm hụt ngân sách của nước này xuống 4,6% trong năm...

Theo tin nước ngoài, ngày 12-3, hàng trăm nghìn người Bồ Đào Nha đã xuống đường biểu tình tại Thủ đô Li-xbon và hàng chục thành phố khác trên khắp cả nước, nhằm phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ nước này.
Tại Thủ đô Li-xbon, khoảng 200 nghìn người biểu tình mang theo những khẩu hiệu yêu cầu Chính phủ Bồ Đào Nha thay đổi chính sách nhằm đối phó tình trạng thất nghiệp đang ngày một gia tăng, điều kiện làm việc bấp bênh đối với giới trẻ và mức sống bị giảm sút. Trong khi đó, tại TP Po-tô, &#39thủ đô phương bắc&#39 của Bồ Đào Nha, có tới 80 nghìn người tập trung biểu tình tại quảng trường trung tâm thành phố.
Trước đó, Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố một loạt biện pháp cắt giảm chi tiêu bổ sung và điều chỉnh thuế nhằm giảm mức thâm hụt ngân sách của nước này xuống 4,6% trong năm nay.
Theo Nhandan