Thứ ba,  31/01/2023

Tổng tuyển cử trước thời hạn tại Thái-lan

Thủ tướng Thái-lan A.Vê-cha-chi-va tuyên bố sẽ giải tán Hạ viện trong tuần đầu tiên của tháng 5 và Ủy ban bầu cử (EC) nước này cho biết sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 26-6 hoặc 3-7 tới.Tuyên bố chống tham nhũng của GOPAC Hội nghị Tổ chức Nghị viện thế giới chống tham nhũng (GOPAC) lần thứ IV vừa bế mạc tại Thủ đô Mê-hi-cô Xi-ti (Mê-hi-cô) và ra Tuyên bố chung, khẳng định quyết tâm đẩy lùi tệ nạn này trên phạm vi toàn cầu thông qua tất cả các kênh thông tin.Tăng cường hiệu quả quản trị kinh tế toàn cầuTại Hội nghị cấp cao năm 2011 của LHQ mới đây, Hội đồng Kinh tế và Xã hội (ECOSOC), Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Hội nghị LHQ về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) đã tuyên bố về sự cần thiết điều chỉnh và phối hợp các chiến lược giữa những tổ chức này để tăng cường hiệu quả quản trị nền kinh tế toàn cầu.Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ từ chứcNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ph. Crao-li vừa từ chức sau khi chỉ...

Thủ tướng Thái-lan A.Vê-cha-chi-va tuyên bố sẽ giải tán Hạ viện trong tuần đầu tiên của tháng 5 và Ủy ban bầu cử (EC) nước này cho biết sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 26-6 hoặc 3-7 tới.
Tuyên bố chống tham nhũng của GOPAC
Hội nghị Tổ chức Nghị viện thế giới chống tham nhũng (GOPAC) lần thứ IV vừa bế mạc tại Thủ đô Mê-hi-cô Xi-ti (Mê-hi-cô) và ra Tuyên bố chung, khẳng định quyết tâm đẩy lùi tệ nạn này trên phạm vi toàn cầu thông qua tất cả các kênh thông tin.
Tăng cường hiệu quả quản trị kinh tế toàn cầu
Tại Hội nghị cấp cao năm 2011 của LHQ mới đây, Hội đồng Kinh tế và Xã hội (ECOSOC), Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Hội nghị LHQ về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) đã tuyên bố về sự cần thiết điều chỉnh và phối hợp các chiến lược giữa những tổ chức này để tăng cường hiệu quả quản trị nền kinh tế toàn cầu.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ từ chức
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ph. Crao-li vừa từ chức sau khi chỉ trích cách đối xử của Lầu năm góc đối với một binh sĩ Mỹ, bị nghi làm rò rỉ hàng nghìn bức điện tín ngoại giao và các tài liệu quân sự cho trang mạng WikiLeaks, là &#39phản tác dụng&#39.
Theo Nhandan