Thứ ba,  31/01/2023

Nhiều dân thường thương vong trong các chiến dịch của NATO ở Áp-ga-ni-xtan

Roi-tơ ngày 15-3 đưa tin, một vụ không kích của lực lượng NATO do Mỹ đứng đầu ở Áp-ga-ni-xtan đã làm chết hai trẻ em ở tỉnh Cu-na, miền đông nước này.Trong khi đó, một vụ tiến công liều chết nhằm vào trung tâm tuyển quân tại tỉnh Cun-đu ở miền bắc Áp-ga-ni-xtan làm ít nhất 36 người chết và 42 người bị thương. Con số thương vong ở nước này tiếp tục gia tăng trong bối cảnh căng thẳng giữa Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai và phương Tây liên quan cái chết của chín trẻ em trong một vụ không kích của NATO hồi đầu tháng. Tổng thống Ca-dai chỉ trích các chiến dịch của liên quân đã cướp đi sinh mạng của nhiều dân thường nước này. Theo báo cáo của LHQ, số dân thường thương vong ở Áp-ga-ni-xtan năm ngoái tăng 15%, lên 2.777 người.Tổng thống Mỹ B. Ô-ba-ma ngày 14-3 đã họp kín với Bộ trưởng Quốc phòng R. Ghết và Tư lệnh các lực lượng Mỹ và NATO tại Áp-ga-ni-xtan, Tướng Đ.Pê-tra-ớt để thảo luận những sách lược mà Oa-sinh-tơn đang triển khai tại chiến trường Nam Á này. Các quan chức hàng đầu Mỹ cũng...

Roi-tơ ngày 15-3 đưa tin, một vụ không kích của lực lượng NATO do Mỹ đứng đầu ở Áp-ga-ni-xtan đã làm chết hai trẻ em ở tỉnh Cu-na, miền đông nước này.

Trong khi đó, một vụ tiến công liều chết nhằm vào trung tâm tuyển quân tại tỉnh Cun-đu ở miền bắc Áp-ga-ni-xtan làm ít nhất 36 người chết và 42 người bị thương. Con số thương vong ở nước này tiếp tục gia tăng trong bối cảnh căng thẳng giữa Tổng thống Áp-ga-ni-xtan H.Ca-dai và phương Tây liên quan cái chết của chín trẻ em trong một vụ không kích của NATO hồi đầu tháng. Tổng thống Ca-dai chỉ trích các chiến dịch của liên quân đã cướp đi sinh mạng của nhiều dân thường nước này. Theo báo cáo của LHQ, số dân thường thương vong ở Áp-ga-ni-xtan năm ngoái tăng 15%, lên 2.777 người.

Tổng thống Mỹ B. Ô-ba-ma ngày 14-3 đã họp kín với Bộ trưởng Quốc phòng R. Ghết và Tư lệnh các lực lượng Mỹ và NATO tại Áp-ga-ni-xtan, Tướng Đ.Pê-tra-ớt để thảo luận những sách lược mà Oa-sinh-tơn đang triển khai tại chiến trường Nam Á này. Các quan chức hàng đầu Mỹ cũng đề cập kế hoạch giảm lực lượng Mỹ tại đây vào tháng 7 tới và lộ trình hoàn tất việc chuyển giao toàn bộ trách nhiệm bảo đảm an ninh cho Áp-ga-ni-xtan vào cuối năm 2014.

Theo Nhandan