Thứ tư,  08/02/2023

CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng tham gia đàm phán sáu bên vô điều kiện

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin của KCNA ngày 15-3 cho biết, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẵn sàng tham gia vô điều kiện vòng đàm phán sáu bên về giải trừ vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và sẽ không phản đối việc thảo luận về vấn đề làm giàu u-ra-ni trong khuôn khổ đàm phán sáu bên. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra sau các cuộc gặp tại Bình Nhưỡng giữa Trưởng đoàn đàm phán của Nga tại bàn đàm phán sáu bên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga A-lếch-xây Bô-rô-đáp-kin với các quan chức của Triều Tiên, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pắc Ui Chun. Trước đó, Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán sáu bên, vốn bị đình trệ từ tháng 9-2009, tuy nhiên đề nghị này không được Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đồng...

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin của KCNA ngày 15-3 cho biết, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẵn sàng tham gia vô điều kiện vòng đàm phán sáu bên về giải trừ vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và sẽ không phản đối việc thảo luận về vấn đề làm giàu u-ra-ni trong khuôn khổ đàm phán sáu bên.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra sau các cuộc gặp tại Bình Nhưỡng giữa Trưởng đoàn đàm phán của Nga tại bàn đàm phán sáu bên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga A-lếch-xây Bô-rô-đáp-kin với các quan chức của Triều Tiên, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pắc Ui Chun. Trước đó, Triều Tiên đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán sáu bên, vốn bị đình trệ từ tháng 9-2009, tuy nhiên đề nghị này không được Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đồng ý.

Theo Nhandan