Thứ hai,  06/02/2023

Tin vắn thế giới: Tuần văn hóa các nước nói tiếng Pháp tại Cu-ba

Việt Nam đã tham gia Tuần văn hóa các nước nói tiếng Pháp, được tổ chức từ ngày 11 đến 18-3, tại Thủ đô La Ha-ba-na, Cu-ba, với hai bộ phim "Chuyện của Pao" và "Đừng đốt" cùng các món ăn truyền thống.Xu hướng giá lương thực tăng caoQuỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, giá lương thực tăng cao kể từ năm 2000 không phải là các nhân tố tạm thời mà đã trở thành một xu hướng trong nền kinh tế thế giới. Lũ lụt, hạn hán, cháy rừng... không phải là nguyên nhân duy nhất làm giảm lương thực. Con người ngày càng thu nhập cao hơn, khiến nhu cầu lương thực, thực phẩm cao cấp tăng lên.Thủ tướng Thái-lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệmVới đa số phiếu ủng hộ, Thủ tướng Thái-lan A.Vê-cha-chi-va và chín thành viên chính phủ thuộc liên minh cầm quyền đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do phe đối lập đề nghị tại QH với cáo buộc ông vi phạm nhân quyền.LHQ kêu gọi đóng góp tài chính dọn bom mìnLHQ vừa công bố 238 dự án về bom mìn tại 29 quốc gia...

Việt Nam đã tham gia Tuần văn hóa các nước nói tiếng Pháp, được tổ chức từ ngày 11 đến 18-3, tại Thủ đô La Ha-ba-na, Cu-ba, với hai bộ phim “Chuyện của Pao” và “Đừng đốt” cùng các món ăn truyền thống.
Xu hướng giá lương thực tăng cao
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, giá lương thực tăng cao kể từ năm 2000 không phải là các nhân tố tạm thời mà đã trở thành một xu hướng trong nền kinh tế thế giới. Lũ lụt, hạn hán, cháy rừng… không phải là nguyên nhân duy nhất làm giảm lương thực. Con người ngày càng thu nhập cao hơn, khiến nhu cầu lương thực, thực phẩm cao cấp tăng lên.
Thủ tướng Thái-lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
Với đa số phiếu ủng hộ, Thủ tướng Thái-lan A.Vê-cha-chi-va và chín thành viên chính phủ thuộc liên minh cầm quyền đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do phe đối lập đề nghị tại QH với cáo buộc ông vi phạm nhân quyền.
LHQ kêu gọi đóng góp tài chính dọn bom mìn
LHQ vừa công bố 238 dự án về bom mìn tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng chi phí lên đến 498 triệu USD trong năm 2011 và kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp ngân sách cho các chương trình thu dọn bom mìn và các tàn tích chiến tranh khác.
Hợp tác năng lượng hạt nhân Mỹ – Chi-lê
Mỹ và Chi-lê vừa ký một hiệp định hợp tác về năng lượng hạt nhân, bất chấp những lo ngại về cuộc khủng hoảng hạt nhân đang xảy ra ở Nhật Bản cũng như sự phản đối của các tổ chức hoạt động môi trường.
Quỹ đạo Sao Thủy đón &#39Sứ giả&#39 từ Trái đất
Tàu thăm dò Messenger (Sứ giả) của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lần đầu trong lịch sử ngành thiên văn đã &#39trượt&#39 thành công vào quỹ đạo chung quanh Sao Thủy, sau hành trình sáu năm để tới hành tinh thuộc Hệ Mặt trời này.
Theo Nhandan