Chủ nhật,  05/02/2023

Ðoàn đại biểu Ðảng ta dự hội thảo quốc tế tại Mê-hi-cô

Nhận lời mời của Đảng Lao động Mê-hi-cô (PT), từ ngày 17 đến 19-3, Đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam, do Phó Chánh Thường trực Văn phòng T.Ư Hoàng Thanh Khiết dẫn đầu, đã dự hội thảo quốc tế "Các chính đảng và một xã hội mới" lần thứ XV tại Mê-hi-cô, với sự tham dự của hơn 500 đại diện các đảng cánh tả và tổ chức xã hội của 44 nước.Trưởng đoàn Việt Nam Hoàng Thanh Khiết phát biểu ý kiến cho rằng, hội thảo hằng năm do PT tổ chức là cơ hội để các đảng, các nước chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các biện pháp phối hợp hành động, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh chung vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác, phát triển và tiến bộ xã hội. Đồng chí Hoàng Thanh Khiết đánh giá cao thắng lợi của một số đảng cánh tả Mỹ la-tinh trong các cuộc bầu cử QH và tổng thống; thông báo kết quả tốt đẹp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đảng CS Việt Nam.Nhân dịp này, Đoàn Việt Nam đã tiếp xúc đại diện các đảng và...

Nhận lời mời của Đảng Lao động Mê-hi-cô (PT), từ ngày 17 đến 19-3, Đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam, do Phó Chánh Thường trực Văn phòng T.Ư Hoàng Thanh Khiết dẫn đầu, đã dự hội thảo quốc tế “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XV tại Mê-hi-cô, với sự tham dự của hơn 500 đại diện các đảng cánh tả và tổ chức xã hội của 44 nước.

Trưởng đoàn Việt Nam Hoàng Thanh Khiết phát biểu ý kiến cho rằng, hội thảo hằng năm do PT tổ chức là cơ hội để các đảng, các nước chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các biện pháp phối hợp hành động, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh chung vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác, phát triển và tiến bộ xã hội. Đồng chí Hoàng Thanh Khiết đánh giá cao thắng lợi của một số đảng cánh tả Mỹ la-tinh trong các cuộc bầu cử QH và tổng thống; thông báo kết quả tốt đẹp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đảng CS Việt Nam.

Nhân dịp này, Đoàn Việt Nam đã tiếp xúc đại diện các đảng và tổ chức tham dự hội thảo. Trong buổi làm việc với đảng PT, hai bên đánh giá cao các thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai Đảng, nhấn mạnh, cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác hiệu quả và có chiều sâu. Tổng Bí thư Đảng PT A.Gu-ti-ê-rết mời đại diện Đảng ta dự và phát biểu ý kiến tại Hội thảo lần thứ XVI tại Thủ đô Mê-hi-cô Xi-ty tháng 3-2012.

Theo Nhandan