Cu-ba đẩy nhanh cấp phép kinh doanh cho tư nhân
22/03/2011 14:24
Núi lửa và động đất ở In-đô-nê-xi-a
Núi lửa Mê-ra-pi ở đặc khu Gioóc-gia-các-ta thuộc đảo Gia-va và núi lửa Ca-ran-gơ-tang trên đảo Xi-au của In-đô-nê-xi-a, đã hoạt động trở lại, làm hàng nghìn người phải đi sơ tán. Tại tỉnh Tây Gia-va, xảy ra trận động đất mạnh 5,3 độ rích-te. Chưa có thông tin thiệt hại về người.
Cử tri Ai Cập ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
Ủy ban Bầu cử Ai Cập công bố kết quả kiểm phiếu cho biết, 77,2% cử tri Ai Cập ủng hộ sửa đổi Hiến pháp, mở đường cho việc tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và QH vào cuối năm nay. Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập sẽ sớm ban hành hiến pháp sửa đổi.
Ha-i-ti bầu cử tổng thống vòng hai
Cử tri Ha-i-ti đi bỏ phiếu bầu cử tổng thống vòng hai diễn ra giữa hai ứng cử viên là cựu Đệ nhất phu nhân M.Ma-ni-gát và nghệ sĩ M.Mác-te-li. Tại vòng một, bà Ma-ni-gát đứng đầu với 31,37% số phiếu bầu và ông Mác-te-li được 21,49% số phiếu bầu. Kết quả cuộc bầu cử vòng hai sẽ được công bố ngày 16-4 tới.
Nam Phi truy quét tội phạm hình sự
Cảnh sát Nam Phi mở các chiến dịch lớn truy quét tội phạm hình sự nhằm triệt phá các tổ chức tội phạm trên toàn quốc, thu giữ 4.822 khẩu súng. Chiến dịch này là một phần trong kế hoạch của Chính phủ Nam Phi nhằm truy quét tội phạm hình sự, điều tra và truy tố các quan chức chính phủ nhận hối lộ và tham nhũng.