Chủ nhật,  29/01/2023

Đại sứ quán Australia tài trợ 820 triệu cho các tỉnh miền Trung

Hôm nay, trong chuyến thăm các tỉnh miền Trung, Đại sứ quán Australia đã công bố hỗ trợ bốn dự án phát triển trị giá 820 triệu đồng nhằm giảm nhẹ thiên tai, hỗ trợ người khuyết tật và tạo sinh kế lâu dài cho người dân sống tại các tỉnh miền Trung của Việt Nam.Tại Hà Tĩnh, Đại sứ quán Australia đã có buổi làm việc với Hội Vì một Cuộc sống Bền vững về việc xây dựng 10 nhà tránh lũ và tổ chức các huấn luyện về phòng chống và ứng phó với lũ và bão.Ông Phan Trọng Bình, Chủ tịch Hội Vì một Cuộc sống Bền vững đã nói: “Đây là một dự án có tính sáng tạo và quan trọng đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Dự án hướng đến những khu vực thường xuyên chịu hậu quả của lũ lụt và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Xây dựng những ngôi nhà tránh lũ là một việc rất cần thiết và là hình thức bảo vệ cộng đồng hiệu quả tại những nơi phải chịu lũ lụt hàng năm như ở đây.”Trong khuôn khổ chuyến...

Hôm nay, trong chuyến thăm các tỉnh miền Trung, Đại sứ quán Australia đã công bố hỗ trợ bốn dự án phát triển trị giá 820 triệu đồng nhằm giảm nhẹ thiên tai, hỗ trợ người khuyết tật và tạo sinh kế lâu dài cho người dân sống tại các tỉnh miền Trung của Việt Nam.

Tại Hà Tĩnh, Đại sứ quán Australia đã có buổi làm việc với Hội Vì một Cuộc sống Bền vững về việc xây dựng 10 nhà tránh lũ và tổ chức các huấn luyện về phòng chống và ứng phó với lũ và bão.

Ông Phan Trọng Bình, Chủ tịch Hội Vì một Cuộc sống Bền vững đã nói: “Đây là một dự án có tính sáng tạo và quan trọng đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Dự án hướng đến những khu vực thường xuyên chịu hậu quả của lũ lụt và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Xây dựng những ngôi nhà tránh lũ là một việc rất cần thiết và là hình thức bảo vệ cộng đồng hiệu quả tại những nơi phải chịu lũ lụt hàng năm như ở đây.”

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Tĩnh, Đại sứ Australia tại Việt Nam Allaster Cox cũng công bố tài trợ dự án xây dựng Ngân hàng giống dế tại xã Cẩm Nhượng, một xã chuyên sản xuất muối. Cùng với sự hợp tác của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, việc xây dựng Ngân hàng này sẽ tạo thêm nguồn thu nhập vào giữa các vụ muối cho nông dân tại đây.

Đại sứ quán Australia cũng thông báo hỗ trợ thêm hai dự án tại Nghệ An và Huế bao gồm: đào tạo nghề cho 105 người khiếm thị do Hội Người mù tỉnh Nghệ An thực hiện và thành lập các câu lạc bộ nông dân và tổ chức các khóa huấn luyện về các mô hình nông trại trồng cây hữu cơ với sự phối hợp của Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đại học Nông Lâm nghiệp Huế.

Giảm nhẹ rui ro thiên tai là một ưu tiên trong chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu của Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam. Từ năm 2001 đến nay, Australia đã hỗ trợ Việt Nam khoảng 30 triệu đô-la Australia cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng để giảm nhẹ thiên tai, quản lý rủi ro thiên tai tại địa phương, quản lý tốt hơn lưu vực các sông, và xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro thiên tai.

Theo Nhandan