Thứ năm,  09/02/2023

Không quân I-xra-en bắn phá dải Ga-da của Pa-le-xtin

Theo THX và Roi-tơ, đêm 21-3, các máy bay F-16 của không quân I-xra-en đã tiến hành bảy đợt ném bom và bắn tên lửa dữ dội vào các vị trí ở phía bắc và đông dải Ga-da do Phong trào Hồi giáo Ha-mát kiểm soát, làm ít nhất 19 người bị thương, trong đó có bảy trẻ em và hai phụ nữ.Các nguồn tin của Ha-mát cho biết, các máy bay của I-xra-en đã tiến công các cơ sở huấn luyện của lực lượng An-Ca-sam thuộc Ha-mát, các xưởng kim khí và một xưởng sản xuất gạch. Các nhân chứng cho biết, trong cuộc xung đột tại vùng biên giới ngày 19-3, binh sĩ I-xra-en đã bắn chết hai tay súng Pa-le-xtin.Quân đội I-xra-en thừa nhận, máy bay của I-xra-en đã bắn nhiều quả tên lửa vào các căn cứ của Ha-mát để trả đũa việc các tay súng của lực lượng An-Ca-sam bắn đạn pháo và rốc-két vào miền nam I-xra-en. Trước đó, lãnh đạo Ha-mát và lực lượng An-Ca-sam đã đề xuất giảm căng thẳng với...

Theo THX và Roi-tơ, đêm 21-3, các máy bay F-16 của không quân I-xra-en đã tiến hành bảy đợt ném bom và bắn tên lửa dữ dội vào các vị trí ở phía bắc và đông dải Ga-da do Phong trào Hồi giáo Ha-mát kiểm soát, làm ít nhất 19 người bị thương, trong đó có bảy trẻ em và hai phụ nữ.

Các nguồn tin của Ha-mát cho biết, các máy bay của I-xra-en đã tiến công các cơ sở huấn luyện của lực lượng An-Ca-sam thuộc Ha-mát, các xưởng kim khí và một xưởng sản xuất gạch. Các nhân chứng cho biết, trong cuộc xung đột tại vùng biên giới ngày 19-3, binh sĩ I-xra-en đã bắn chết hai tay súng Pa-le-xtin.

Quân đội I-xra-en thừa nhận, máy bay của I-xra-en đã bắn nhiều quả tên lửa vào các căn cứ của Ha-mát để trả đũa việc các tay súng của lực lượng An-Ca-sam bắn đạn pháo và rốc-két vào miền nam I-xra-en. Trước đó, lãnh đạo Ha-mát và lực lượng An-Ca-sam đã đề xuất giảm căng thẳng với I-xra-en.

Theo Nhandan