Thứ hai,  23/05/2022

Diễn biến phức tạp của sự cố hạt nhân tại Nhật Bản

THX ngày 14-4 trích nguồn tin của Kyodo cho biết, nồng độ phóng xạ ở nước ngầm tại nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 đã tăng 10 lần trong một tuần qua.Hai ngày qua, Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO) đã đưa khoảng 660 tấn nước có nồng độ phóng xạ cao từ một trong các bể chứa vào một thiết bị bên trong nhà tuốc-bin ở lò phản ứng số 2. TEPCO cũng cho biết đã chuyển một số thiết bị của nhà máy này tới vùng đất cao sau khi xảy ra một loạt dư chấn mạnh cản trở nỗ lực sửa chữa và đề phòng xảy ra động đất và sóng thần mới. * Theo AP ngày 15-4, Chính phủ Nhật Bản đã đề nghị các nhà điều hành Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 trả khoản bồi thường ban đầu 12 nghìn USD cho mỗi hộ gia đình phải sơ tán do rò rỉ phóng xạ. Chính phủ nước này cũng có kế hoạch xây dựng lại các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa động đất - sóng thần. Theo Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản M.Si-ra-ca-oa, mặc...

THX ngày 14-4 trích nguồn tin của Kyodo cho biết, nồng độ phóng xạ ở nước ngầm tại nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 đã tăng 10 lần trong một tuần qua.
Hai ngày qua, Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO) đã đưa khoảng 660 tấn nước có nồng độ phóng xạ cao từ một trong các bể chứa vào một thiết bị bên trong nhà tuốc-bin ở lò phản ứng số 2. TEPCO cũng cho biết đã chuyển một số thiết bị của nhà máy này tới vùng đất cao sau khi xảy ra một loạt dư chấn mạnh cản trở nỗ lực sửa chữa và đề phòng xảy ra động đất và sóng thần mới.
* Theo AP ngày 15-4, Chính phủ Nhật Bản đã đề nghị các nhà điều hành Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 trả khoản bồi thường ban đầu 12 nghìn USD cho mỗi hộ gia đình phải sơ tán do rò rỉ phóng xạ. Chính phủ nước này cũng có kế hoạch xây dựng lại các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa động đất – sóng thần. Theo Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản M.Si-ra-ca-oa, mặc dù sản lượng công nghiệp nước này có thể bị tổn thất nặng nề, song Nhật Bản không gặp nhiều khó khăn trong việc tài trợ cho công cuộc tái thiết.
Theo Nhandan