Thứ ba,  18/01/2022

Khẩn trương hoàn tất bàn giao hàng hóa ủng hộ nhân dân Nhật Bản

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chính phủ, trên cơ sở đề nghị của Chính phủ Nhật Bản về việc Chính phủ Việt Nam hỗ trợ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên vừa qua bằng hiện vật, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã trực tiếp chủ trì họp với các đơn vị liên quan và tổ chức, phân công triển khai nhiệm vụ cụ thể với tinh thần nhanh chóng, trách nhiệm, bảo đảm chất lượng và uy tín hàng Việt Nam.Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) đã được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan của Bộ Công thương khẩn trương liên hệ với phía Nhật Bản để xác định nhu cầu cụ thể và triển khai nhiệm vụ đặc biệt này. Các chi phí liên quan được trích từ các khoản đóng góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.Sau khi tổng hợp cụ thể tình hình khắc phục thiên tai trong nước, phía Nhật Bản đã đề xuất Việt Nam ủng hộ một số sản phẩm may mặc, đồ gia dụng nhằm hỗ trợ thiết...

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chính phủ, trên cơ sở đề nghị của Chính phủ Nhật Bản về việc Chính phủ Việt Nam hỗ trợ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên vừa qua bằng hiện vật, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã trực tiếp chủ trì họp với các đơn vị liên quan và tổ chức, phân công triển khai nhiệm vụ cụ thể với tinh thần nhanh chóng, trách nhiệm, bảo đảm chất lượng và uy tín hàng Việt Nam.
Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) đã được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan của Bộ Công thương khẩn trương liên hệ với phía Nhật Bản để xác định nhu cầu cụ thể và triển khai nhiệm vụ đặc biệt này. Các chi phí liên quan được trích từ các khoản đóng góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
Sau khi tổng hợp cụ thể tình hình khắc phục thiên tai trong nước, phía Nhật Bản đã đề xuất Việt Nam ủng hộ một số sản phẩm may mặc, đồ gia dụng nhằm hỗ trợ thiết thực cho những người dân hiện còn đang phải tạm trú tại các khu cứu trợ khẩn cấp. Số hàng hóa ủng hộ đợt này gồm 24 nghìn áo nam – nữ; 24 nghìn bộ quần áo lót nam – nữ; 4.500 bộ lót trẻ em; 30 nghìn khăn tắm; 30 nghìn đôi tất; 30 nghìn đôi đũa dùng một lần, tổng trị giá 150 nghìn USD, khối lượng 8 tấn. Với mục tiêu đưa hàng nhanh nhất đến tay nhân dân Nhật Bản, từ khi nhận được đề nghị chính thức từ phía Nhật Bản, chỉ trong vòng gần hai tuần, Bộ Công thương đã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tập hợp đầy đủ hàng hóa, hoàn thành các thủ tục liên quan và dự kiến sẽ bàn giao số hàng trên tại Nhật Bản vào ngày 28-4.

Theo Nhandan