Thứ ba,  25/01/2022

Thái-lan và Cam-pu-chia lại thỏa thuận ngừng bắn

Chiều qua, các chỉ huy quân đội Cam-pu-chia và Thái-lan đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới, sau khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực biên giới tranh chấp rạng sáng 29-4. Hai bên đổ lỗi cho nhau khơi mào đụng độ, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đạt được hôm 28-4.Mỹ cải tổ đội ngũ an ninhTổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma công bố đề cử nhân sự mới cho các vị trí lãnh đạo an ninh quốc gia. Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) L.Pa-nét-ta sẽ giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng; Tư lệnh Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) tại Áp-ga-ni-xtan, Tướng Đ.Pê-tra-ớt đứng đầu CIA.Phe đối lập ở Ác-mê-ni-a đòi tổ chức bầu cử sớmTại Thủ đô Ê-rê-van của Ác-mê-ni-a, khoảng bốn nghìn người ủng hộ phe đối lập biểu tình đòi tổ chức bầu cử tổng thống và QH trước thời hạn. Phe đối lập kêu gọi thúc đẩy đối thoại chính trị thật sự giữa chính quyền và người dân nhằm thúc đẩy cải cách.Bão lớn nhất trong 40 năm ở MỹCác bang ở miền trung và nam Mỹ tiếp tục hứng chịu những đợt bão kèm lốc...

Chiều qua, các chỉ huy quân đội Cam-pu-chia và Thái-lan đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới, sau khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực biên giới tranh chấp rạng sáng 29-4. Hai bên đổ lỗi cho nhau khơi mào đụng độ, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đạt được hôm 28-4.
Mỹ cải tổ đội ngũ an ninh
Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma công bố đề cử nhân sự mới cho các vị trí lãnh đạo an ninh quốc gia. Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) L.Pa-nét-ta sẽ giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng; Tư lệnh Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) tại Áp-ga-ni-xtan, Tướng Đ.Pê-tra-ớt đứng đầu CIA.
Phe đối lập ở Ác-mê-ni-a đòi tổ chức bầu cử sớm
Tại Thủ đô Ê-rê-van của Ác-mê-ni-a, khoảng bốn nghìn người ủng hộ phe đối lập biểu tình đòi tổ chức bầu cử tổng thống và QH trước thời hạn. Phe đối lập kêu gọi thúc đẩy đối thoại chính trị thật sự giữa chính quyền và người dân nhằm thúc đẩy cải cách.
Bão lớn nhất trong 40 năm ở Mỹ
Các bang ở miền trung và nam Mỹ tiếp tục hứng chịu những đợt bão kèm lốc xoáy dữ dội, được cho là cơn bão kinh hoàng nhất trong gần 40 năm qua ở nước này. Đến ngày 29-4, đã có ít nhất 305 người chết và một vùng rộng lớn bị tàn phá do bão.

Theo Nhandan