Thứ sáu,  28/01/2022

Quân Gaddafi tấn công ồ ạt các đại sứ quán

Liên Hợp Quốc hôm qua (1/5) cho biết các quan chức của cơ quan này đã gấp rút rời khỏi thủ đô Tripoli của Libya sau loạt cuộc tấn công dữ dội của quân Gaddafi nhằm vào văn phòng của LHQ cũng như đại sứ quan Anh, Italia tại nước này.Các quan chức của LHQ cho biết, văn phòng của họ tại Tripoli đã bị tàn phá nặng nề sau cuộc tấn công dữ dội vào ban đêm của quân thân chính phủ Gaddafi, theo sau thông tin con trai của Muanmar Gaddafi bị chết trong một cuộc không kích của NATO. Có nguồn tin cho biết, 3 cháu nội của Gaddafi cũng thiệt mạng trong cuộc không kích trên.Trước đó, các quan chức trong chính phủ Gaddafi đã từng tuyên bố họ rất tiếc là không thể bảo vệ các đại sứ quán của nước ngoài cũng như văn phòng của LHQ ở Libya.Bên cạnh đó, chính phủ Libya còn công bố những hình ảnh mà họ cho là bằng chứng của cái gọi là “âm mưu ám sát” khi NATO tiến hành cuộc không kích dữ dội nhằm vào nhà riêng của Saif al-Arab Gaddafi, con trai của...

Liên Hợp Quốc hôm qua (1/5) cho biết các quan chức của cơ quan này đã gấp rút rời khỏi thủ đô Tripoli của Libya sau loạt cuộc tấn công dữ dội của quân Gaddafi nhằm vào văn phòng của LHQ cũng như đại sứ quan Anh, Italia tại nước này.

Các quan chức của LHQ cho biết, văn phòng của họ tại Tripoli đã bị tàn phá nặng nề sau cuộc tấn công dữ dội vào ban đêm của quân thân chính phủ Gaddafi, theo sau thông tin con trai của Muanmar Gaddafi bị chết trong một cuộc không kích của NATO. Có nguồn tin cho biết, 3 cháu nội của Gaddafi cũng thiệt mạng trong cuộc không kích trên.

Trước đó, các quan chức trong chính phủ Gaddafi đã từng tuyên bố họ rất tiếc là không thể bảo vệ các đại sứ quán của nước ngoài cũng như văn phòng của LHQ ở Libya.

Bên cạnh đó, chính phủ Libya còn công bố những hình ảnh mà họ cho là bằng chứng của cái gọi là “âm mưu ám sát” khi NATO tiến hành cuộc không kích dữ dội nhằm vào nhà riêng của Saif al-Arab Gaddafi, con trai của Tổng thống Gaddafi.

Tuy nhiên, người phát ngôn của NATO – Carmen Romero hôm qua (1/5) cho biết, thông tin về cái chết của con trai và cháu của Gaddafi vẫn chưa được xác nhận.

Ông Romero nói: “Chúng tôi chỉ nhằm mục tiêu vào các cứ điểm quân sự và trung tâm chỉ huy của quân Gaddafi với những cuộc tấn công chính xác. Chúng tôi không nhằm vào bất cứ cá nhân nào. Con trai Gaddafi có thể đã chết sau chính loạt cuộc tấn công có hệ thống nhằm vào dân thường của chính phủ Gaddafi”.

Trong một diễn biến liên quan khác, chính phủ Anh cũng trục xuất đại sứ Libya tại London sau khi đại sứ quán Anh và Italia bị tấn công. Nước này cho đại sứ Libya 24 giờ để rời khỏi nước này.

Theo Vnmedia.vn