Thứ ba,  18/01/2022

Lật thuyền tại In-đô-nê-xi-a làm 29 người mất tích

Theo Tân Hoa xã, sáng 2-5, một chiếc thuyền chở 40 người đã bị lật trên sông Ben-ga-oan Xô-lô, thuộc huyện Bô-giô-nê-gô-rô, tỉnh Đông Gia-va của In-đô-nê-xi-a. 11 người đã được cứu và còn 29 người mất tích.Ngày 2-5, bão bụi từ Trung Quốc tràn vào đảo Hôn-sư của Nhật Bản. Bão bụi làm giảm tầm nhìn, vì vậy, chuyến bay theo kế hoạch của Nhật hoàng A-ki-hi-to và Hoàng hậu Mi-chi-ko từ Tô-ki-ô tới quận I-oa-tê buộc phải trì hoãn. I-oa-tê là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề trong trận động đất và sóng thần hồi tháng 3 vừa qua.Tại Xri Lan-ca, mưa lớn trong tuần qua làm ít nhất bảy người chết. Phần lớn các nạn nhân nói trên bị chết đuối hoặc bị sét đánh. Quận Rát-na-pu-ra ở khu vực đông-nam nước này bị ngập nặng, giao thông bị đình trệ.Tại khu vực quần đảo Xa-moa ở Nam Thái Bình Dương, sáng 2-5, xảy ra trận động đất mạnh 5,0 độ rích-te. Tâm chấn sâu 16,8 km.Cùng ngày, một trận động đất khác mạnh 5,0 độ rích-te xảy ra tại đảo Va-nu-a-tu, tâm chấn ở độ sâu 270,9 km. Trước đó, đêm 1-5, một trận động...

Theo Tân Hoa xã, sáng 2-5, một chiếc thuyền chở 40 người đã bị lật trên sông Ben-ga-oan Xô-lô, thuộc huyện Bô-giô-nê-gô-rô, tỉnh Đông Gia-va của In-đô-nê-xi-a. 11 người đã được cứu và còn 29 người mất tích.

Ngày 2-5, bão bụi từ Trung Quốc tràn vào đảo Hôn-sư của Nhật Bản. Bão bụi làm giảm tầm nhìn, vì vậy, chuyến bay theo kế hoạch của Nhật hoàng A-ki-hi-to và Hoàng hậu Mi-chi-ko từ Tô-ki-ô tới quận I-oa-tê buộc phải trì hoãn. I-oa-tê là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề trong trận động đất và sóng thần hồi tháng 3 vừa qua.

Tại Xri Lan-ca, mưa lớn trong tuần qua làm ít nhất bảy người chết. Phần lớn các nạn nhân nói trên bị chết đuối hoặc bị sét đánh. Quận Rát-na-pu-ra ở khu vực đông-nam nước này bị ngập nặng, giao thông bị đình trệ.

Tại khu vực quần đảo Xa-moa ở Nam Thái Bình Dương, sáng 2-5, xảy ra trận động đất mạnh 5,0 độ rích-te. Tâm chấn sâu 16,8 km.

Cùng ngày, một trận động đất khác mạnh 5,0 độ rích-te xảy ra tại đảo Va-nu-a-tu, tâm chấn ở độ sâu 270,9 km. Trước đó, đêm 1-5, một trận động đất mạnh 5,8 độ rích-te làm rung chuyển khu vực Bu-ga-in-vin của Pa-pua Niu Ghi-nê. Tâm chấn ở độ sâu 58 km.

Tại Xy-ri, lũ lụt ở tỉnh Ha-xa-ca, đông-bắc nước này làm ba người chết. Lũ lụt cô lập 28 ngôi làng, làm sập một cây cầu. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm năm người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Tại Trung Quốc, ngày 1-5, xảy ra vụ cháy tại một khách sạn ở tỉnh Cát Lâm, làm mười người chết và 35 người bị thương. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Cùng ngày, hàng nghìn lính cứu hỏa đã được triển khai để dập tắt hơn mười đám cháy ở một khu rừng thuộc tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc. Nguyên nhân gây cháy là do sét đánh.

Tại Ca-dắc-xtan, ngày 1-5, một trận động đất mạnh 5,4 độ rích-te xảy ra tại vùng đông-bắc nước này. Tâm chấn nằm ở độ sâu 20 km, cách Thủ đô A-ma-tư hơn 70 km. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại.

Theo Nhandan