Chủ nhật,  16/01/2022

Giao tranh ở khu vực biên giới Cam-pu-chia – Thái-lan

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Bộ Quốc phòng Cam-pu-chia cho biết, liên tiếp trong các đêm 30-4 rạng sáng 1-5 và đêm 1 rạng sáng 2-5, binh sĩ Thái-lan đã nổ súng vào binh sĩ Cam-pu-chia tại khu vực hai ngôi đền cổ Ta Cra-bếch và Ta Mô-an, thuộc tỉnh Ô-đa Miên-chây của Cam-pu-chia.Các cuộc giao tranh này đã làm ít nhất một binh sĩ Cam-pu-chia chết và nhiều người bị thương. Bộ Quốc phòng Cam-pu-chia kêu gọi phía Thái-lan tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được giữa hai nước, tránh dẫn đến xung đột vũ trang mới.Các cuộc giao tranh liên tiếp trong 11 ngày qua tại khu vực biên giới Cam-pu-chia - Thái-lan đã làm ít nhất 17 người cả hai bên chết.Ngày 1-5, Thủ tướng Thái-lan A-bi-xít Vê-cha-chi-va cho biết, cuộc xung đột biên giới giữa Thái-lan và Cam-pu-chia sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến kế hoạch giải tán Hạ viện của ông. Ông khẳng định, theo kế hoạch, Hạ viện Thái-lan sẽ giải tán vào ngày 6 hoặc 7-5, để dọn đường cho cuộc bầu cử đã cam...

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Bộ Quốc phòng Cam-pu-chia cho biết, liên tiếp trong các đêm 30-4 rạng sáng 1-5 và đêm 1 rạng sáng 2-5, binh sĩ Thái-lan đã nổ súng vào binh sĩ Cam-pu-chia tại khu vực hai ngôi đền cổ Ta Cra-bếch và Ta Mô-an, thuộc tỉnh Ô-đa Miên-chây của Cam-pu-chia.

Các cuộc giao tranh này đã làm ít nhất một binh sĩ Cam-pu-chia chết và nhiều người bị thương. Bộ Quốc phòng Cam-pu-chia kêu gọi phía Thái-lan tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được giữa hai nước, tránh dẫn đến xung đột vũ trang mới.

Các cuộc giao tranh liên tiếp trong 11 ngày qua tại khu vực biên giới Cam-pu-chia – Thái-lan đã làm ít nhất 17 người cả hai bên chết.

Ngày 1-5, Thủ tướng Thái-lan A-bi-xít Vê-cha-chi-va cho biết, cuộc xung đột biên giới giữa Thái-lan và Cam-pu-chia sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến kế hoạch giải tán Hạ viện của ông. Ông khẳng định, theo kế hoạch, Hạ viện Thái-lan sẽ giải tán vào ngày 6 hoặc 7-5, để dọn đường cho cuộc bầu cử đã cam kết.

Theo Nhandan