Thứ tư,  26/01/2022

Về quan hệ liên Triều

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ra tuyên bố kêu gọi Bình Nhưỡng đáp lại lời kêu gọi của Xơ-un về việc nối lại các cuộc đàm phán liên Triều cũng như đàm phán sáu bên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Theo đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc một lần nữa yêu cầu Bình Nhưỡng xin lỗi về vụ đắm tàu Chơ-nan và vụ nã pháo vào đảo Di-ơn-piêng của Hàn Quốc năm 2010 trước khi các cuộc đàm phán nói trên được nối lại.Tuy nhiên, Triều Tiên luôn bác bỏ mọi dính líu đến vụ chìm tàu Chơ-nan và cho biết, vụ nã pháo vào đảo Di-ơn-piêng là nhằm trả đũa vụ bắn đạn thật của Hàn Quốc trên vùng biển tranh chấp giữa hai nước.Ngày 3-5, Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài hai giờ tại hai đảo Di-ơn-piêng và Ba-ênh-niêng gần biên giới tranh chấp với CHDCND Triều Tiên ở Hoàng Hải. Người phát ngôn quân đội Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận này diễn ra suôn sẻ. Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm 2011 quân...

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ra tuyên bố kêu gọi Bình Nhưỡng đáp lại lời kêu gọi của Xơ-un về việc nối lại các cuộc đàm phán liên Triều cũng như đàm phán sáu bên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Theo đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc một lần nữa yêu cầu Bình Nhưỡng xin lỗi về vụ đắm tàu Chơ-nan và vụ nã pháo vào đảo Di-ơn-piêng của Hàn Quốc năm 2010 trước khi các cuộc đàm phán nói trên được nối lại.

Tuy nhiên, Triều Tiên luôn bác bỏ mọi dính líu đến vụ chìm tàu Chơ-nan và cho biết, vụ nã pháo vào đảo Di-ơn-piêng là nhằm trả đũa vụ bắn đạn thật của Hàn Quốc trên vùng biển tranh chấp giữa hai nước.

Ngày 3-5, Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài hai giờ tại hai đảo Di-ơn-piêng và Ba-ênh-niêng gần biên giới tranh chấp với CHDCND Triều Tiên ở Hoàng Hải. Người phát ngôn quân đội Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận này diễn ra suôn sẻ. Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm 2011 quân đội Hàn Quốc diễn tập bắn đạn thật tại hai hòn đảo này.

Theo Nhandan