Thứ tư,  19/01/2022

Ðánh bom xe ở I-rắc làm ít nhất 16 người chết và 37 người bị thương

Theo AP, tối 3-5, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ngay cạnh một quán cà-phê đông người ở quận Đô-ra, phía tây nam Thủ đô Bát-đa của I-rắc, làm ít nhất 16 người chết và 37 người bị thương.Đây là vụ tiến công đẫm máu đầu tiên ở I-rắc kể từ sau khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Ô-xa-ma Bin La-đen ở Pa-ki-xtan. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom xe này và cảnh sát đang tiến hành điều tra. Sáng cùng ngày, một đại tá cảnh sát làm việc tại miền bắc I-rắc đã chết do một trái bom cài bên đường phát nổ. Các quan chức an ninh I-rắc cho biết, cảnh sát I-rắc trước đó đã được lệnh siết chặt an ninh trong bối cảnh có những lo ngại rằng sẽ xảy ra các vụ khủng bố ở nước này sau khi Bin La-đen bị tiêu...

Theo AP, tối 3-5, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ngay cạnh một quán cà-phê đông người ở quận Đô-ra, phía tây nam Thủ đô Bát-đa của I-rắc, làm ít nhất 16 người chết và 37 người bị thương.

Đây là vụ tiến công đẫm máu đầu tiên ở I-rắc kể từ sau khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Ô-xa-ma Bin La-đen ở Pa-ki-xtan. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom xe này và cảnh sát đang tiến hành điều tra. Sáng cùng ngày, một đại tá cảnh sát làm việc tại miền bắc I-rắc đã chết do một trái bom cài bên đường phát nổ. Các quan chức an ninh I-rắc cho biết, cảnh sát I-rắc trước đó đã được lệnh siết chặt an ninh trong bối cảnh có những lo ngại rằng sẽ xảy ra các vụ khủng bố ở nước này sau khi Bin La-đen bị tiêu diệt.

Theo Nhandan