Thứ sáu,  21/01/2022

Chiến sự diễn ra ác liệt tại Li-bi

Theo Roi-tơ, ngày 4-5, người dân tại Thủ đô Tơ-ri-pô-li của Li-bi đã nghe thấy những tiếng nổ lớn sau khi máy bay chiến đấu của NATO bay qua bầu trời thành phố này.Trong khi đó, lực lượng của Chính phủ Li-bi đã tiến công thị trấn Din-tan ở vùng núi phía tây. Tại TP Mi-xra-ta, ngay sau khi quyết định ân xá cho thành viên lực lượng chống đối hết hiệu lực vào nửa đêm 3-5, lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo M.Ca-đa-phi đã tổ chức các cuộc tiến công mới. Chiến sự diễn ra ác liệt tại các khu vực An Ghi-răng, Da-uy-át An-ma-giúp ở ngoại ô phía tây nam, gần sân bay Mi-xra-ta.Tối 3-5, một chiếc xe cài bom đã nổ tung gần tổng hành dinh lực lượng chống chính phủ ở thành phố miền đông Li-bi Ben-ga-di. Đây là vụ đánh bom xe đầu tiên kể từ khi nổ ra các cuộc nổi dậy từ giữa tháng 2 vừa qua.Cùng ngày, theo Bộ trưởng Ngoại giao I-ta-li-a Ph.Phrát-ti-ni, cuộc họp của Nhóm tiếp xúc về Li-bi dự kiến diễn ra tại Rô-ma hôm nay (5-5) sẽ cung cấp một 'bức tranh rõ ràng hơn'...

Theo Roi-tơ, ngày 4-5, người dân tại Thủ đô Tơ-ri-pô-li của Li-bi đã nghe thấy những tiếng nổ lớn sau khi máy bay chiến đấu của NATO bay qua bầu trời thành phố này.

Trong khi đó, lực lượng của Chính phủ Li-bi đã tiến công thị trấn Din-tan ở vùng núi phía tây. Tại TP Mi-xra-ta, ngay sau khi quyết định ân xá cho thành viên lực lượng chống đối hết hiệu lực vào nửa đêm 3-5, lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo M.Ca-đa-phi đã tổ chức các cuộc tiến công mới. Chiến sự diễn ra ác liệt tại các khu vực An Ghi-răng, Da-uy-át An-ma-giúp ở ngoại ô phía tây nam, gần sân bay Mi-xra-ta.

Tối 3-5, một chiếc xe cài bom đã nổ tung gần tổng hành dinh lực lượng chống chính phủ ở thành phố miền đông Li-bi Ben-ga-di. Đây là vụ đánh bom xe đầu tiên kể từ khi nổ ra các cuộc nổi dậy từ giữa tháng 2 vừa qua.

Cùng ngày, theo Bộ trưởng Ngoại giao I-ta-li-a Ph.Phrát-ti-ni, cuộc họp của Nhóm tiếp xúc về Li-bi dự kiến diễn ra tại Rô-ma hôm nay (5-5) sẽ cung cấp một &#39bức tranh rõ ràng hơn&#39 để giải quyết vấn đề Li-bi, gồm sáng kiến chính trị, hỗ trợ kinh tế và lộ trình cho việc ngừng bắn cũng như thành lập một hội đồng lập hiến để thực hiện hòa giải ở Li-bi.

Cùng ngày, tại Xy-ri, xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và khoảng 1.500 sinh viên biểu tình ở Trường đại học A-lép-pô. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Anh W.Ha-gơ cho biết, nước này đang cùng các đồng minh trong Liên hiệp châu Âu (EU), thảo luận việc áp đặt cấm vận có giới hạn đối với các nhà lãnh đạo Xy-ri sau khi cáo buộc Chính phủ Xy-ri trấn áp người biểu tình. Trước đó, 27 nước thành viên EU đã nhất trí cấm vận vũ khí đối với Xy-ri.

Theo Nhandan