Chủ nhật,  23/01/2022

2,21 triệu cử tri Singapore đi bầu

Cuộc tổng tuyển cử ở Singapore diễn ra ngày 7-5 quyết định 82 trong số 87 ghế tại quốc hội. Năm ghế đã được quyết định trước ở một quận khi các ứng cử viên này không có đối thủ.Theo đài CNN, đây là cuộc bầu cử có nhiều người tranh cử nhất trong lịch sử gần đây ở Singapore. Đảng cầm quyền hiện đang nắm giữ tuyệt đại đa số ghế tại quốc hội. Đài BBC nhận định rằng có một sự thật ít nghi ngờ là đảng cầm quyền đã cai trị ở nước này kể từ khi giành độc lập sẽ lại nắm quyền. Tuy nhiên, đảng này đang phải đối mặt với một cuộc thử nghiệm khó khăn hơn bao giờ hết. Cuộc bầu cử lần này ở Singapore thu hút sự chú ý của người dân. Ảnh: TSTLần này, phe đối lập đã đưa ra thách thức lớn nhất đối với Đảng Hành động Nhân dân vốn đã cầm quyền ở Singapore trong hơn 5 thập niên qua. Nhiều đảng thuộc phe đối lập đã chọn chiến lược hợp tác và điều đó đã khiến họ thách thức hầu như mọi ghế tại quốc hội....

Cuộc tổng tuyển cử ở Singapore diễn ra ngày 7-5 quyết định 82 trong số 87 ghế tại quốc hội. Năm ghế đã được quyết định trước ở một quận khi các ứng cử viên này không có đối thủ.

Theo đài CNN, đây là cuộc bầu cử có nhiều người tranh cử nhất trong lịch sử gần đây ở Singapore.

Đảng cầm quyền hiện đang nắm giữ tuyệt đại đa số ghế tại quốc hội. Đài BBC nhận định rằng có một sự thật ít nghi ngờ là đảng cầm quyền đã cai trị ở nước này kể từ khi giành độc lập sẽ lại nắm quyền. Tuy nhiên, đảng này đang phải đối mặt với một cuộc thử nghiệm khó khăn hơn bao giờ hết.

Cuộc bầu cử lần này ở Singapore thu hút sự chú ý của người dân. Ảnh: TST
Lần này, phe đối lập đã đưa ra thách thức lớn nhất đối với Đảng Hành động Nhân dân vốn đã cầm quyền ở Singapore trong hơn 5 thập niên qua. Nhiều đảng thuộc phe đối lập đã chọn chiến lược hợp tác và điều đó đã khiến họ thách thức hầu như mọi ghế tại quốc hội. Như vậy, những tính chất chính thống cũ kỹ ở nước này đang bị thách thức. Và đó là lý do vì sao cuộc bầu cử này lại thu hút sự chú ý của người dân.
Cử tri đi bầu lần này lên tới con số kỷ lục với 2,21 triệu người. Trong số đó, nhiều người lần đầu tiên đi bầu. Lần bầu cử gần đây nhất ở Singapore vào năm 2006, với 1,22 triệu người đi bầu. Đến 17 giờ ngày 7-5, đã có đến 83% cử tri – tức 1,85 triệu người – thực hiện nghĩa vụ của mình. Gần một nửa trong số đó đã bỏ phiếu trong vòng 4 giờ đầu tiên trong ngày bầu cử.

Theo Nld