Thứ hai,  25/10/2021

Xung đột tôn giáo ở Ai Cập làm ít nhất mười người chết, 186 người bị thương

Theo các nguồn tin nước ngoài, có ít nhất mười người chết và 186 người bị thương trong vụ xung đột tôn giáo giữa những người Hồi giáo và người Thiên chúa tại Thủ đô Cai-rô của Ai Cập trong ngày 7-5.Các vụ xung đột bùng phát tại Im-ba-ba, phía tây Thủ đô Cai-rô, khi những người Hồi giáo tiến công một nhà thờ Thiên chúa để giải thoát cho một phụ nữ mà họ cho là bị giam giữ do muốn cải đạo sang đạo Hồi. Lực lượng an ninh đã được triển khai để ổn định tình hình.Ngày 8-5, Thủ tướng Ai Cập E.Xa-ráp đã kêu gọi tổ chức cuộc họp chính phủ khẩn cấp, đồng thời hoãn chuyến thăm vùng Vịnh sau khi xảy ra các vụ xung đột tôn giáo nêu trên ở Cai-rô.* Ngày 7-5, chính quyền Tuy-ni-di đã áp đặt lệnh giới nghiêm qua đêm (từ 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau), tại Thủ đô Tuy-nít và khu vực lân cận, nhằm ngăn chặn tình trạng xảy ra nhiều vụ bạo lực và cướp phá tại thủ đô và khu vực ngoại ô trong những ngày...

Theo các nguồn tin nước ngoài, có ít nhất mười người chết và 186 người bị thương trong vụ xung đột tôn giáo giữa những người Hồi giáo và người Thiên chúa tại Thủ đô Cai-rô của Ai Cập trong ngày 7-5.

Các vụ xung đột bùng phát tại Im-ba-ba, phía tây Thủ đô Cai-rô, khi những người Hồi giáo tiến công một nhà thờ Thiên chúa để giải thoát cho một phụ nữ mà họ cho là bị giam giữ do muốn cải đạo sang đạo Hồi. Lực lượng an ninh đã được triển khai để ổn định tình hình.

Ngày 8-5, Thủ tướng Ai Cập E.Xa-ráp đã kêu gọi tổ chức cuộc họp chính phủ khẩn cấp, đồng thời hoãn chuyến thăm vùng Vịnh sau khi xảy ra các vụ xung đột tôn giáo nêu trên ở Cai-rô.

* Ngày 7-5, chính quyền Tuy-ni-di đã áp đặt lệnh giới nghiêm qua đêm (từ 21 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau), tại Thủ đô Tuy-nít và khu vực lân cận, nhằm ngăn chặn tình trạng xảy ra nhiều vụ bạo lực và cướp phá tại thủ đô và khu vực ngoại ô trong những ngày qua.

Theo Nhandan