Chủ nhật,  24/10/2021

Chung quanh việc giải quyết tranh chấp biên giới giữa Cam-pu-chia và Thái-lan

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 8-5, bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN-18 diễn ra ở Thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a, đã diễn ra cuộc gặp giữa Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen với Thủ tướng Thái-lan A-bi-xít Vê-cha-chi-va, thảo luận về việc giải quyết tranh chấp biên giới giữa hai nước.Cuộc gặp được tiến hành thông qua sự giúp đỡ của Tổng thống In-đô-nê-xi-a B.Giu-đô-giô-nô với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2011.Phát biểu ý kiến sau cuộc gặp, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen cho biết, ông và người đồng cấp Thái-lan A.Vê-cha-chi-va đã đồng ý với đề xuất của Tổng thống In-đô-nê-xi-a B.Giu-đô-giô-nô sớm tiến hành cuộc gặp cấp bộ trưởng ngoại giao giữa hai nước để thảo luận giải pháp tháo gỡ xung đột. Trước đó, cả hai Thủ tướng Cam-pu-chia và Thái-lan đều cho rằng, tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước đã ảnh hưởng tới uy tín của ASEAN, đồng thời tạo ra những thách thức nghiêm trọng đối với ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm...

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 8-5, bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN-18 diễn ra ở Thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a, đã diễn ra cuộc gặp giữa Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen với Thủ tướng Thái-lan A-bi-xít Vê-cha-chi-va, thảo luận về việc giải quyết tranh chấp biên giới giữa hai nước.

Cuộc gặp được tiến hành thông qua sự giúp đỡ của Tổng thống In-đô-nê-xi-a B.Giu-đô-giô-nô với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2011.

Phát biểu ý kiến sau cuộc gặp, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen cho biết, ông và người đồng cấp Thái-lan A.Vê-cha-chi-va đã đồng ý với đề xuất của Tổng thống In-đô-nê-xi-a B.Giu-đô-giô-nô sớm tiến hành cuộc gặp cấp bộ trưởng ngoại giao giữa hai nước để thảo luận giải pháp tháo gỡ xung đột. Trước đó, cả hai Thủ tướng Cam-pu-chia và Thái-lan đều cho rằng, tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước đã ảnh hưởng tới uy tín của ASEAN, đồng thời tạo ra những thách thức nghiêm trọng đối với ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Theo Nhandan