Chủ nhật,  24/10/2021

An Kê-đa đe dọa sẽ trả thù cho Ô-xa-ma Bin La-đen

Theo AFP, tổ chức khủng bố An Kê-đa ngày 6-5 đã tuyên bố trên trang mạng của mình rằng sẽ trả thù cho cái chết của thủ lĩnh Ô-xa-ma Bin La-đen và kêu gọi những người Hồi giáo nổi dậy, tiến hành các hành động trả đũa nhằm vào Mỹ. Đây là tuyên bố đầu tiên của An Kê-đa đưa ra sau khi trùm khủng bố Bin La-đen bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong vụ đột kích tại Pa-ki-xtan vừa qua. * Theo AP, ngày 6-5, các cơ quan an ninh Mỹ cho biết, những tài liệu thu được tại ngôi nhà của trùm khủng bố quốc tế Ô-xa-ma Bin La-đen ở TP Áp-bốt-ta-bát của Pa-ki-xtan, cho thấy thủ lĩnh mạng lưới An Kê-đa đang lên kế hoạch thực hiện các vụ tiến công mới nhằm vào nước Mỹ, trong đó có âm mưu tiến công hệ thống đường sắt nước này vào dịp mười năm thảm họa 11-9 tới. Theo đó, các thành viên An Kê-đa lên kế hoạch lật một đoàn tàu, để cho đoàn tàu này lao xuống một thung lũng hoặc bị rơi xuống từ một cây cầu.* Cùng ngày, Tổng thống Mỹ...

Theo AFP, tổ chức khủng bố An Kê-đa ngày 6-5 đã tuyên bố trên trang mạng của mình rằng sẽ trả thù cho cái chết của thủ lĩnh Ô-xa-ma Bin La-đen và kêu gọi những người Hồi giáo nổi dậy, tiến hành các hành động trả đũa nhằm vào Mỹ. Đây là tuyên bố đầu tiên của An Kê-đa đưa ra sau khi trùm khủng bố Bin La-đen bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong vụ đột kích tại Pa-ki-xtan vừa qua.

* Theo AP, ngày 6-5, các cơ quan an ninh Mỹ cho biết, những tài liệu thu được tại ngôi nhà của trùm khủng bố quốc tế Ô-xa-ma Bin La-đen ở TP Áp-bốt-ta-bát của Pa-ki-xtan, cho thấy thủ lĩnh mạng lưới An Kê-đa đang lên kế hoạch thực hiện các vụ tiến công mới nhằm vào nước Mỹ, trong đó có âm mưu tiến công hệ thống đường sắt nước này vào dịp mười năm thảm họa 11-9 tới. Theo đó, các thành viên An Kê-đa lên kế hoạch lật một đoàn tàu, để cho đoàn tàu này lao xuống một thung lũng hoặc bị rơi xuống từ một cây cầu.

* Cùng ngày, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đến căn cứ quân sự Pho Căm-beo ở bang Ken-tớc-ki cảm ơn các thành viên của đội đặc nhiệm tham gia chiến dịch tiêu diệt Bin La-đen. Tại cuộc gặp, Tổng thống Ô-ba-ma khẳng định với cái chết của Bin La-đen, nước Mỹ đã &#39chặt được đầu&#39 của An Kê-đa và sẽ &#39triệt tận gốc&#39 tổ chức khủng bố khét tiếng này.

* Ngày 6-5, hàng nghìn người Hồi giáo trên khắp đất nước Pa-ki-xtan xuống đường biểu tình phản đối việc lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Ô-xa-ma Bin La-đen trên lãnh thổ Pa-ki-xtan.

Theo Nhandan