Thứ bảy,  25/09/2021

TEPCO mở cửa tòa nhà có lò phản ứng hạt nhân số 1 tại nhà máy Phư-cư-si-ma

Theo tin nước ngoài, sáng 9-5, các công nhân Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO), đơn vị vận hành Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 của Nhật Bản, một lần nữa tiến vào trong tòa nhà có lò phản ứng hạt nhân số 1, nhằm tiến hành các biện pháp xử lý cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất ở nước này. Số liệu ghi nhận từ chín điểm quan sát cho thấy, lượng phóng xạ thoát ra sau khi mở cửa chỉ ở mức rất nhỏ và không làm gia tăng mức nhiễm xạ trong nhà máy.Theo Roi-tơ, ngày 9-5, Công ty Điện lực Chu-bu lớn thứ ba của Nhật Bản dự kiến sẽ đóng cửa Nhà máy điện hạt nhân Ha-ma-ô-ka ở miền trung, cách Tô-ki-ô khoảng 200 km về phía tây-nam, do nhà máy này có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu xảy ra một trận động đất lớn. Thông báo được đưa ra sau lời kêu gọi của Thủ tướng N.Can. Việc đóng cửa nhà máy này gây lo ngại thiếu nguồn cung cấp điện ở nước này.Cùng ngày, Nhật Bản đã thông báo, có một lượng phóng xạ nhỏ rò rỉ tại...

Theo tin nước ngoài, sáng 9-5, các công nhân Công ty Điện lực Tô-ki-ô (TEPCO), đơn vị vận hành Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1 của Nhật Bản, một lần nữa tiến vào trong tòa nhà có lò phản ứng hạt nhân số 1, nhằm tiến hành các biện pháp xử lý cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất ở nước này. Số liệu ghi nhận từ chín điểm quan sát cho thấy, lượng phóng xạ thoát ra sau khi mở cửa chỉ ở mức rất nhỏ và không làm gia tăng mức nhiễm xạ trong nhà máy.

Theo Roi-tơ, ngày 9-5, Công ty Điện lực Chu-bu lớn thứ ba của Nhật Bản dự kiến sẽ đóng cửa Nhà máy điện hạt nhân Ha-ma-ô-ka ở miền trung, cách Tô-ki-ô khoảng 200 km về phía tây-nam, do nhà máy này có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu xảy ra một trận động đất lớn. Thông báo được đưa ra sau lời kêu gọi của Thủ tướng N.Can. Việc đóng cửa nhà máy này gây lo ngại thiếu nguồn cung cấp điện ở nước này.

Cùng ngày, Nhật Bản đã thông báo, có một lượng phóng xạ nhỏ rò rỉ tại lò phản ứng hạt nhân Tru-ru-ga bên bờ biển phía tây, tuy nhiên chưa gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong khi đó, Cơ quan An toàn Công nghiệp và Hạt nhân cùng Bộ Môi trường Nhật Bản bắt đầu đo nồng độ phóng xạ trong đống đổ nát do thiên tai ở 12 khu vực thuộc tỉnh Phư-cư-si-ma để tìm biện pháp xử lý, sớm khôi phục cuộc sống cho người dân.

Theo Nhandan