Thứ tư,  22/09/2021

Mỹ cáo buộc có mạng lưới ủng hộ Bin La-đen tại Pa-ki-xtan

* An Kê-đa công bố băng ghi âm cuối cùng của Bin La-đen Theo Roi-tơ, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma ngày 8-5 tuyên bố, một số mạng lưới ở Pa-ki-xtan ủng hộ trùm khủng bố Bin La-đen và cho biết, sẽ yêu cầu cả Mỹ và Pa-ki-xtan tiến hành điều tra nhằm tìm ra "bản chất của sự ủng hộ đó" để làm rõ liệu có nhân vật nào trong Chính phủ Pa-ki-xtan liên quan mạng lưới khủng bố này hay không.Trong khi đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ T. Đô-ni-lơn cho biết, không có bằng chứng cho thấy giới lãnh đạo Pa-ki-xtan biết trùm khủng bố Bin La-đen sống tại nước này trước khi bị tiêu diệt ngày 1-5. Tuyên bố này giúp giải tỏa phần nào những nghi ngờ về khả năng I-xla-ma-bát hỗ trợ Bin La-đen.Ngày 8-5, Thủ tướng Pa-ki-xtan Y. R. Gi-la-ni đã lên án Mỹ vi phạm chủ quyền nước này khi tiến hành chiến dịch truy lùng Bin La-đen mà không thông qua I-xla-ma-bát. Tư lệnh không quân Pa-ki-xtan tuyên bố, sẽ không cho phép máy bay nước ngoài vi phạm không phận nước này trong tương lai và có thể bắn hạ...

* An Kê-đa công bố băng ghi âm cuối cùng của Bin La-đen
Theo Roi-tơ, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma ngày 8-5 tuyên bố, một số mạng lưới ở Pa-ki-xtan ủng hộ trùm khủng bố Bin La-đen và cho biết, sẽ yêu cầu cả Mỹ và Pa-ki-xtan tiến hành điều tra nhằm tìm ra “bản chất của sự ủng hộ đó” để làm rõ liệu có nhân vật nào trong Chính phủ Pa-ki-xtan liên quan mạng lưới khủng bố này hay không.

Trong khi đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ T. Đô-ni-lơn cho biết, không có bằng chứng cho thấy giới lãnh đạo Pa-ki-xtan biết trùm khủng bố Bin La-đen sống tại nước này trước khi bị tiêu diệt ngày 1-5. Tuyên bố này giúp giải tỏa phần nào những nghi ngờ về khả năng I-xla-ma-bát hỗ trợ Bin La-đen.

Ngày 8-5, Thủ tướng Pa-ki-xtan Y. R. Gi-la-ni đã lên án Mỹ vi phạm chủ quyền nước này khi tiến hành chiến dịch truy lùng Bin La-đen mà không thông qua I-xla-ma-bát. Tư lệnh không quân Pa-ki-xtan tuyên bố, sẽ không cho phép máy bay nước ngoài vi phạm không phận nước này trong tương lai và có thể bắn hạ các máy bay không người lái của Mỹ nếu cần thiết.

Trước đó, ngày 8-5 Nhà trắng đã tiết lộ năm đoạn băng ghi hình Bin La-đen, tuy nhiên không đoạn nào có âm thanh. Trong khi đó, trên mạng thông tin của An Kê-đa đã phát đoạn băng ghi âm được cho là cuối cùng của Bin La-đen kéo dài hơn một phút, trong đó ghi lời Bin La-đen khẳng định cuộc chiến khủng bố nhằm vào nước Mỹ sẽ tiếp tục chừng nào Oa-sinh-tơn còn ủng hộ I-xra-en trong cuộc xung đột với Pa-le-xtin

Theo Nhandan