Thứ ba,  21/09/2021

Hàn Quốc tiếp tục viện trợ nhân đạo cho CHDCND Triều Tiên

Hôm 9-5, Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua khoản viện trợ nhân đạo tăng cường cho CHDCND Triều Tiên. Đây là gói viện trợ nhân đạo mới nhất trong một chuỗi các nỗ lực trợ giúp dân sự sau khi Chính phủ Hàn Quốc nối lại các hoạt động này với CHDCND Triều Tiên hồi tháng 3.Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, năm nhóm hoạt động nhân đạo dân sự sẽ được phép chuyển gói viện trợ trị giá 830 triệu Won ( khoảng 769 nghìn USD) cho các mặt hàng gồm: bánh mỳ, đậu nành, dược phẩm và thuốc chống sốt rét cho CHDCND Triều Tiên.Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung nói tại buổi họp báo rằng, khoản viện trợ nhân đạo lần này sẽ nâng tổng giá trị viện trợ của Hàn Quốc cho nước láng giềng CHDCND Triều Tiên trong năm nay lên khoảng 2,28 tỷ Won.Ông Chun cho biết thêm: “Dựa vào tính cấp thiết của việc viện trợ và sự minh bạch trong các hoạt động phân phối hàng viện trợ, Chính phủ Hàn Quốc sẽ xem xét và thông qua khoản viện trợ nhân đạo khác cho trẻ...

Hôm 9-5, Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua khoản viện trợ nhân đạo tăng cường cho CHDCND Triều Tiên. Đây là gói viện trợ nhân đạo mới nhất trong một chuỗi các nỗ lực trợ giúp dân sự sau khi Chính phủ Hàn Quốc nối lại các hoạt động này với CHDCND Triều Tiên hồi tháng 3.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, năm nhóm hoạt động nhân đạo dân sự sẽ được phép chuyển gói viện trợ trị giá 830 triệu Won ( khoảng 769 nghìn USD) cho các mặt hàng gồm: bánh mỳ, đậu nành, dược phẩm và thuốc chống sốt rét cho CHDCND Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung nói tại buổi họp báo rằng, khoản viện trợ nhân đạo lần này sẽ nâng tổng giá trị viện trợ của Hàn Quốc cho nước láng giềng CHDCND Triều Tiên trong năm nay lên khoảng 2,28 tỷ Won.

Ông Chun cho biết thêm: “Dựa vào tính cấp thiết của việc viện trợ và sự minh bạch trong các hoạt động phân phối hàng viện trợ, Chính phủ Hàn Quốc sẽ xem xét và thông qua khoản viện trợ nhân đạo khác cho trẻ em và những người dân khó khăn tại CHDCND Triều Tiên.”

Chính phủ Hàn Quốc đã nối lại hoạt động viện trợ nhân đạo cho CHDCND Triều Tiên lần đầu tiên vào tháng 3 vừa qua kể từ lần viện trợ cuối cùng vào tháng 11 năm ngoái sau khi hai nước đọ súng tại khu vực tranh chấp trên biển Hoàng Hải.

Theo Nhandan