Thứ tư,  22/09/2021

Sẻ chia hoạn nạn với nhân dân Nhật Bản

Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giúp nhân dân Nhật Bản. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam về việc ủng hộ, trợ giúp nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất, sóng thần, tính đến 12 giờ ngày 15-4-2011 (sau một tháng phát động từ ngày 16-3 đến 15-4), T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã tiếp nhận 1.043 lượt các tổ chức, cá nhân chuyển tiền hoặc trực tiếp đến ủng hộ tại T.Ư Hội và Cơ quan đại diện phía nam T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với số tiền: hơn 57 tỷ đồng và thông qua nhắn tin (từ ngày 29-3 đến 15-4-2011) đã thu được hơn 4 tỷ đồng.Từ số tiền tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân, Hội CTĐ Việt Nam đã chuyển 1.000.000 USD cứu trợ nhân dân Nhật Bản thông qua Hội CTĐ Nhật Bản. Số tiền còn lại, T.Ư Hội sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ và chuyển Bộ Công thương phối hợp mua và chuyển hàng cứu trợ thiết yếu cùng...

Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giúp nhân dân Nhật Bản.
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam về việc ủng hộ, trợ giúp nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất, sóng thần, tính đến 12 giờ ngày 15-4-2011 (sau một tháng phát động từ ngày 16-3 đến 15-4), T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã tiếp nhận 1.043 lượt các tổ chức, cá nhân chuyển tiền hoặc trực tiếp đến ủng hộ tại T.Ư Hội và Cơ quan đại diện phía nam T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với số tiền: hơn 57 tỷ đồng và thông qua nhắn tin (từ ngày 29-3 đến 15-4-2011) đã thu được hơn 4 tỷ đồng.

Từ số tiền tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân, Hội CTĐ Việt Nam đã chuyển 1.000.000 USD cứu trợ nhân dân Nhật Bản thông qua Hội CTĐ Nhật Bản. Số tiền còn lại, T.Ư Hội sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ và chuyển Bộ Công thương phối hợp mua và chuyển hàng cứu trợ thiết yếu cùng tiền mặt tặng nhân dân các vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi động đất và sóng thần của Nhật Bản khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Đoàn Văn Thái cho biết: &#39Điều quan trọng không phải là ở giá trị vật chất của số tiền ủng hộ, mà cao hơn là thể hiện tấm lòng sẻ chia, cưu mang hoạn nạn, tinh thần đoàn kết quốc tế của chúng ta đối với nước bạn&#39.

Để có được kết quả trên, các cấp Hội CTĐ Việt Nam đã triển khai nhiều hình thức vận động quyên góp trên toàn quốc với mục tiêu hướng về nhân dân Nhật Bản đang chịu hậu quả của thảm họa thiên tai. Trong đó, Hội CTĐ Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận tại trụ sở T.Ư Hội và Cơ quan đại diện phía nam hằng ngày (kể cả ngày nghỉ); triển khai Chương trình nhắn tin; phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam (kênh VTV6), Báo Thế giới và Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu, ca nhạc &#39Gần hơn với Nhật Bản&#39. Tại các tỉnh, Thành Hội: các cấp Hội trong cả nước đã triển khai kế hoạch vận động đến các ban, ngành, đoàn thể, các cấp Hội, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân. Hội CTĐ các tỉnh, thành phố đã khẩn trương thành lập Ban vận động và tiếp nhận, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, bố trí trực tại cơ quan, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm đến ủng hộ được nhanh chóng và thuận tiện nhất…

Xúc động trước tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Nhật Bản, ông Y-a-si-a-ki Ta-ni-da-ki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ: &#39Tôi thật sự xúc động trước tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Nhật Bản. Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần mà nhân dân Việt Nam trong thời gian qua. Hiện Chính phủ và người dân Nhật Bản đang rất nỗ lực để khắc phục hậu quả thảm họa động đất, sóng thần&#39.

Theo Nhandan