Thứ hai,  20/09/2021

Bão AERE đổ bộ vào Phi-li-pin làm 15 người chết

Như Báo Nhân Dân đưa tin, cơn bão AERE với sức gió 85 km/giờ đã đổ bộ vào miền đông nước này. Chính phủ Phi-li-pin cho biết, cơn bão Aere (tiếng địa phương gọi là Bebeng) đến nay đã làm 15 người chết, gây thiệt hại về hoa màu ước tính 2,7 triệu USD.Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết, vào lúc 3 giờ 13 phút ngày 10-5 giờ địa phương, một trận động đất mạnh 5,8 độ rích-te xảy ra tại đảo Min-đa-nao, miền nam Phi-li-pin.* Theo USGS, một trận động đất mạnh 6,3 độ rích-te đã xảy ra ở phía Tây đảo Mác-qua-ri-e, Ô-xtrây-li-a, vào lúc 4 giờ 54 phút ngày 10-5 giờ địa phương, ở độ sâu một km. Tâm chấn của trận động đất nằm cách đảo Mác-qua-ri-e 730 km về phía tây - tây nam. Không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.* Theo Roi-tơ, ngày 10-5 một trận động đất mạnh 7,1 độ rích-te xảy ra tại Va-nu-a-tu và Tân Ca-lê-đô-ni. Chưa có thông tin về thiệt hại và cảnh báo sóng thần. USGS cho biết tâm chấn của trận động đất cách tây-nam Va-nu-a-tu 136 km và...

Như Báo Nhân Dân đưa tin, cơn bão AERE với sức gió 85 km/giờ đã đổ bộ vào miền đông nước này. Chính phủ Phi-li-pin cho biết, cơn bão Aere (tiếng địa phương gọi là Bebeng) đến nay đã làm 15 người chết, gây thiệt hại về hoa màu ước tính 2,7 triệu USD.

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết, vào lúc 3 giờ 13 phút ngày 10-5 giờ địa phương, một trận động đất mạnh 5,8 độ rích-te xảy ra tại đảo Min-đa-nao, miền nam Phi-li-pin.

* Theo USGS, một trận động đất mạnh 6,3 độ rích-te đã xảy ra ở phía Tây đảo Mác-qua-ri-e, Ô-xtrây-li-a, vào lúc 4 giờ 54 phút ngày 10-5 giờ địa phương, ở độ sâu một km. Tâm chấn của trận động đất nằm cách đảo Mác-qua-ri-e 730 km về phía tây – tây nam. Không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.

* Theo Roi-tơ, ngày 10-5 một trận động đất mạnh 7,1 độ rích-te xảy ra tại Va-nu-a-tu và Tân Ca-lê-đô-ni. Chưa có thông tin về thiệt hại và cảnh báo sóng thần. USGS cho biết tâm chấn của trận động đất cách tây-nam Va-nu-a-tu 136 km và tâm chấn trận động đất cách đông-bắc Tân Ca-lê-đô-ni 147 km.

*Miền trung nước Mỹ đang trải qua một đợt lũ tồi tệ nhất trong hơn 80 năm qua. Nhiều ngôi nhà, trang trại bị cuốn trôi trong khi nhiều tuyến đường cao tốc bị hỏng nghiêm trọng. Theo các chuyên gia, đây là đợt lũ nghiêm trọng nhất tại thung lũng Mít-xi-xi-pi kể từ năm 1937 đến nay. Mưa lớn kéo dài trong một tháng đã khiến mực nước sông dâng cao, gây lụt lội trên diện rộng. Giới chức địa phương buộc phải yêu cầu người dân sống ở khu vực lân cận sơ tán. Chính quyền bang Ken-tắc-ki cho biết, khoảng 3.800 người dân sống dọc các dòng sông Ô-hai-ô và Mít-xi-xi-pi đã phải sơ tán.

Theo Nhandan