Thứ ba,  21/09/2021

An Kê-đa lại đe dọa báo thù cho Bin La-đen

Theo AP, ngày 10-5, tuyên bố trên trang mạng của Trung tâm truyền thông Al-Fajr, An Kê-đa cảnh báo Mỹ đã phạm "sai lầm lớn" trong việc tiêu diệt Ô-xa-ma Bin La-đen, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này và tiếp tục kêu gọi người Hồi giáo trả thù cho cái chết của Bin La-đen.* Cùng ngày, trong một thông cáo gửi tờ 'Thời báo Niu Oóc' của Mỹ, các con trai Bin La-đen chỉ trích Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma và cáo buộc Mỹ đã 'tùy tiện giết hại' và thả xác Bin La-đen xuống biển. Thông cáo nêu rõ, Mỹ đã vi phạm các quy tắc pháp lý cơ bản khi giết một người không mang vũ khí, bắn các thành viên gia đình và táng thi thể của người đó xuống biển. Các con trai Bin La-đen chất vấn tại sao Mỹ không bắt cha họ và đưa ra xét xử công bằng tại một tòa...

Theo AP, ngày 10-5, tuyên bố trên trang mạng của Trung tâm truyền thông Al-Fajr, An Kê-đa cảnh báo Mỹ đã phạm “sai lầm lớn” trong việc tiêu diệt Ô-xa-ma Bin La-đen, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này và tiếp tục kêu gọi người Hồi giáo trả thù cho cái chết của Bin La-đen.

* Cùng ngày, trong một thông cáo gửi tờ &#39Thời báo Niu Oóc&#39 của Mỹ, các con trai Bin La-đen chỉ trích Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma và cáo buộc Mỹ đã &#39tùy tiện giết hại&#39 và thả xác Bin La-đen xuống biển. Thông cáo nêu rõ, Mỹ đã vi phạm các quy tắc pháp lý cơ bản khi giết một người không mang vũ khí, bắn các thành viên gia đình và táng thi thể của người đó xuống biển. Các con trai Bin La-đen chất vấn tại sao Mỹ không bắt cha họ và đưa ra xét xử công bằng tại một tòa án.

Theo Nhandan