Chủ nhật,  26/09/2021

Ðộng đất tại Tây Ban Nha làm tám người chết

Theo Roi-tơ, trận động đất mạnh 5,3 độ rích-te xảy ra ngày 11-5 tại thị trấn cổ kính Lô-ca, đông-nam Tây Ban Nha, đã làm rung chuyển khu vực đông-nam nước này, làm tám người chết và hàng chục người bị thương.Đây là trận động đất đầu tiên gây chết người ở Tây Ban Nha trong vòng hơn bốn thập kỷ qua. Trận động đất đã làm đổ sập và gây hư hại nhiều nhà cửa và công trình xây dựng, trong đó có nhiều nhà thờ cổ ở Lô-ca. Theo Viện địa lý Tây Ban Nha, năm 1969 một trận động đất mạnh 7,8 độ rích-te xảy ra ở phía nam thị trấn Hu-en-va, làm 19 người chết.Ngày 12-5, hàng trăm người đã xếp hàng để nhận lương thực và thực phẩm từ các nhân viên cứu trợ khẩn cấp. Thị trưởng Lô-ca, ông Ph.Giô-đa cho biết, một phần ba trong số 90 nghìn dân của thị trấn này phải sinh hoạt ngoài trời sau khi xảy ra động đất. Đảng Xã hội cầm quyền và đảng đối lập đã ngừng các cuộc vận động bầu cử địa phương và khu vực diễn ra vào ngày 22-5 tới. Thủ...

Theo Roi-tơ, trận động đất mạnh 5,3 độ rích-te xảy ra ngày 11-5 tại thị trấn cổ kính Lô-ca, đông-nam Tây Ban Nha, đã làm rung chuyển khu vực đông-nam nước này, làm tám người chết và hàng chục người bị thương.

Đây là trận động đất đầu tiên gây chết người ở Tây Ban Nha trong vòng hơn bốn thập kỷ qua. Trận động đất đã làm đổ sập và gây hư hại nhiều nhà cửa và công trình xây dựng, trong đó có nhiều nhà thờ cổ ở Lô-ca. Theo Viện địa lý Tây Ban Nha, năm 1969 một trận động đất mạnh 7,8 độ rích-te xảy ra ở phía nam thị trấn Hu-en-va, làm 19 người chết.

Ngày 12-5, hàng trăm người đã xếp hàng để nhận lương thực và thực phẩm từ các nhân viên cứu trợ khẩn cấp. Thị trưởng Lô-ca, ông Ph.Giô-đa cho biết, một phần ba trong số 90 nghìn dân của thị trấn này phải sinh hoạt ngoài trời sau khi xảy ra động đất. Đảng Xã hội cầm quyền và đảng đối lập đã ngừng các cuộc vận động bầu cử địa phương và khu vực diễn ra vào ngày 22-5 tới. Thủ tướng Tây Ban Nha H.L.Rô-đri-ghết Xa-pa-tê-rô ngay lập tức yêu cầu triển khai đơn vị quân đội ứng phó tình trạng khẩn cấp tới các khu vực bị ảnh hưởng để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn. Một lực lượng đặc nhiệm gồm 200 quân đã được đưa đến vùng bị động đất. Thủ tướng Tây Ban Nha cũng chỉ thị cho Phó Thủ tướng A.P.Ru-ba-ca-ba tới Lô-ca trong ngày 12-5 để thị sát tình hình.

Theo Nhandan