Thứ hai,  27/09/2021

Nghị sĩ Mỹ xác nhận ảnh chụp Bin La-đen là thật

Theo Roi-tơ, ngày 11-5, Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) bắt đầu cho các nghị sĩ Mỹ thuộc hai Ủy ban Tình báo và Quân lực của Thượng viện xem những bức ảnh chụp Bin La-đen bị bắn chết.Trả lời phỏng vấn truyền hình CNN, Thượng nghị sĩ G.In-hốp thuộc đảng Cộng hòa - người đã xem 15 bức ảnh chụp Bin La-đen xác nhận các bức ảnh này đã được chụp ngay khi thủ lĩnh An Kê-đa bị bắn và những bức ảnh đó 'khá khủng khiếp'. Ông cũng khẳng định người trong ảnh chắc chắn là Bin La-đen.Cùng ngày, các quan chức Mỹ cho biết, tình báo Mỹ đang nghiên cứu cuốn sổ nhật ký viết tay của Bin La-đen, một trong số những 'chiến lợi phẩm' mà đội đặc nhiệm Mỹ thu được trong vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố. Cuốn sổ này chứa đựng những âm mưu khủng bố mà An Kê-đa dự định tiến hành trong tương lai.* Ngày 11-5, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn thông báo, B.Hắc-ca-ni, thủ lĩnh cấp cao của mạng lưới Hắc-ca-ni (HQN), một đồng minh của An Kê-đa, có căn cứ tại vùng bộ lạc tây-bắc...

Theo Roi-tơ, ngày 11-5, Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) bắt đầu cho các nghị sĩ Mỹ thuộc hai Ủy ban Tình báo và Quân lực của Thượng viện xem những bức ảnh chụp Bin La-đen bị bắn chết.

Trả lời phỏng vấn truyền hình CNN, Thượng nghị sĩ G.In-hốp thuộc đảng Cộng hòa – người đã xem 15 bức ảnh chụp Bin La-đen xác nhận các bức ảnh này đã được chụp ngay khi thủ lĩnh An Kê-đa bị bắn và những bức ảnh đó &#39khá khủng khiếp&#39. Ông cũng khẳng định người trong ảnh chắc chắn là Bin La-đen.

Cùng ngày, các quan chức Mỹ cho biết, tình báo Mỹ đang nghiên cứu cuốn sổ nhật ký viết tay của Bin La-đen, một trong số những &#39chiến lợi phẩm&#39 mà đội đặc nhiệm Mỹ thu được trong vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố. Cuốn sổ này chứa đựng những âm mưu khủng bố mà An Kê-đa dự định tiến hành trong tương lai.

* Ngày 11-5, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn thông báo, B.Hắc-ca-ni, thủ lĩnh cấp cao của mạng lưới Hắc-ca-ni (HQN), một đồng minh của An Kê-đa, có căn cứ tại vùng bộ lạc tây-bắc Pa-ki-xtan và đã tiến hành nhiều cuộc tiến công đẫm máu tại Áp-ga-ni-xtan, đã được đưa vào danh sách khủng bố toàn cầu. Tất cả các tài sản của tên này thuộc phạm vi xét xử của luật pháp Mỹ đều bị phong tỏa và các công dân Mỹ không được phép tham gia bất cứ giao dịch nào với đối tượng này.

Theo Nhandan